Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt

09 Tháng Hai 201812:00 SA(Xem: 21828)
Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt
Intel Giới Thiệu Kính Thông Minh Vaunt

Khoảng đầu tháng 02/2018, Intel giới thiệu chiếc kính thông minh Vaunt. Không giống như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình khá giống một chiếc kính thông thường.

 

Kính thông minh Vaunt của Intel không có màn hình LCD, không có camera, không có nút bấm, không có loa, không có microphone và cũng chẳng thể điều khiển bằng cử chỉ. Mọi linh kiện điện tử được đặt trong 2 module nhỏ gắn 2 bên gọng kính, đảm bảo cho kính cân bằng tốt và gọn nhẹ.

 

Ngoài ra, thay vì sử dụng màn hình LCD, kính thông minh Vaunt sử dụng công nghệ chiếu hình võng mạc, chiếu trực tiếp hình ảnh lên phía sau võng mạc của người dùng. Khi đeo kính Vaunt, người dùng sẽ thấy một chuỗi thông tin hiển thị trên một thứ trông như là một màn hình, nhưng thực ra những hình ảnh đang được Vaunt chiếu thẳng vào võng mạc của người dùng.

 

Ở gọng bên phải là cụm phát tia laser năng lượng rất thấp VCSEL, phát ra một hình ảnh màu đỏ, đơn sắc, có kích cỡ 400 x 150 pixel vào một bộ phận phản chiếu holographic nằm trên mặt kính bên phải. Hình ảnh sẽ được phản chiếu vào mặt sau võng mạc, laser chỉ là laser cấp 1 và hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt dù sử dụng trong một thời gian dài. Mọi linh kiện sử dụng trên kính thông minh Vaunt đều do Intel sản xuất, rất tiết kiệm điện.

 

Vaunt hoạt động thông qua Bluetooth và có thể kết nối với cả điện thoại Android và iPhone, nhận lệnh từ một ứng dụng chạy nền trên điện thoại của người dùng. Kính còn được trang bị một số cảm biến, bao gồm gia tốc kế và la bàn để phát hiện một số động tác đầu cơ bản và nhận biết được người dùng đang nhìn về hướng nào. Có thể trong tương lai, Intel sẽ trang bị cho kính Vaunt một microphone để tương tác với các trợ lý ảo thông minh như Alexa.

 

Jerry Bautista, trưởng nhóm nghiên cứu các thiết bị wearable của Intel cho biết: “Chúng tôi sử dụng một bộ phận holographic nhúng trong các mặt kính để phản chiếu đúng bước sóng phù hợp vào mắt người đeo”. Nên hình ảnh nhìn thấy luôn được hiển thị sắc nét. Và hình ảnh mà Vaunt chiếu lên mắt người dùng không phải luôn hiện hữu. Nó sẽ tắt khi không cần dùng đến, và các kỹ sư Intel đã đặt "màn hình" ở vị trí khoảng 15 độ phía dưới tầm mắt khi người dùng thư giãn, không nhìn vào một thứ gì cụ thể. Pin của kính sẽ có thể sử dụng được khoảng 18 giờ, và khi hết pin, người dùng vẫn có thể đeo Vaunt như một chiếc kính thời trang thông thường. Được biết, Intel sẽ mở một chương trình dùng thử nghiệm chiếc kính Vaunt vào cuối năm 2018.

554Vote
47Vote
317Vote
219Vote
117Vote
3.5114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.