Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

14 Tháng Ba 20181:36 SA(Xem: 19149)
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.

 

Được biết, chiếc taxi bay mới có tên Cora và được phát triển bởi công ty Kitty Hawk của Larry Page dành cho mục đích vận tải hành khách chứ không phải mẫu máy bay bán cho cá nhân sử dụng. Taxi Cora có 2 chỗ ngồi và vận tốc tối đa đạt 180km/h.

 

Cora có thiết kế nhỏ gọn với 12 động cơ cánh quạt để nâng máy bay và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng, nên xe không cần tới đường bay. Vì dành cho vận tải hành khách nên Cora là máy bay tự lái và không cần phi công. 3 máy tính sẽ đảm nhiệm điều hành bay và vẫn hoạt động khi 2 trong số đó bị trục trặc. Thậm chí, khi cả 3 hoặc động cơ trục trặc, hệ thống dù sẽ giúp Cora hạ cánh an toàn.

 

Cora có vận tốc tối đa đạt 180km/h và chở được 2 hành khách, tầm hoạt động 100km. Dự án Cora của Larry Page chọn New Zealand để thử nghiệm bay trước khi đi vào hoạt động chính thức. Ngoài Kitty Hawk, có EHang và Uber Elevate cũng đang tham gia vào thị trường taxi bay.

517Vote
41Vote
317Vote
211Vote
113Vote
359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2015
Công ty MCST (Moscow Center for SPARC Technologies) của Nga đã phát hành vi xử lý lõi tứ Elbrus-4C, hứa hẹn cho phép Nga nuôi hy vọng giảm đi sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất bán dẫn lớn của Mỹ như Intel hay AMD.
13 Tháng Năm 2015
Sony đã giới thiệu một sản phẩm bóng đèn LED thông minh mới, có tích hợp loa Bluetooth bên trong.
13 Tháng Năm 2015
Mặc dù các xe hơi tự lái cuối cùng đã có thể chứng minh là an toàn hơn so với việc có người điều khiển tay lái, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng có thể hoàn toàn trách được các vụ tai nạn.
12 Tháng Năm 2015
Với một giao diện thương hiệu mới cần phải làm quen và một thiết bị hầu như không thể hiểu thấu về mặt vật lý (ngoại trừ một số đặc quyền),
11 Tháng Năm 2015
Nhà khoa học Stephen Hawking đã từng cảnh báo: “Việc phát triển một trí thông minh nhân tạo (AI) hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc đánh vần những từ cuối cùng của loài người”.
10 Tháng Năm 2015
In 3D là một kỹ thuật được ứng dụng ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Nó đã tạo ra rất nhiều câu chuyện cảm động, trong số đó có trường hợp của người mẹ mù Tatiana Guerra.