Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Wednesday, March 14, 20181:36 AM(View: 19176)
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand
Taxi Bay Được Cấp Phép Thử Nghiệm Ở New Zealand

Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.

 

Được biết, chiếc taxi bay mới có tên Cora và được phát triển bởi công ty Kitty Hawk của Larry Page dành cho mục đích vận tải hành khách chứ không phải mẫu máy bay bán cho cá nhân sử dụng. Taxi Cora có 2 chỗ ngồi và vận tốc tối đa đạt 180km/h.

 

Cora có thiết kế nhỏ gọn với 12 động cơ cánh quạt để nâng máy bay và hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự trực thăng, nên xe không cần tới đường bay. Vì dành cho vận tải hành khách nên Cora là máy bay tự lái và không cần phi công. 3 máy tính sẽ đảm nhiệm điều hành bay và vẫn hoạt động khi 2 trong số đó bị trục trặc. Thậm chí, khi cả 3 hoặc động cơ trục trặc, hệ thống dù sẽ giúp Cora hạ cánh an toàn.

 

Cora có vận tốc tối đa đạt 180km/h và chở được 2 hành khách, tầm hoạt động 100km. Dự án Cora của Larry Page chọn New Zealand để thử nghiệm bay trước khi đi vào hoạt động chính thức. Ngoài Kitty Hawk, có EHang và Uber Elevate cũng đang tham gia vào thị trường taxi bay.

517Vote
41Vote
317Vote
211Vote
113Vote
359
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Friday, March 27, 2015
Micron và Intel đã ra mắt công nghệ bộ nhớ NAND flash 3D, được cho là :có mật độ lưu trữ cao nhất nhất thế giới”.
Thursday, March 26, 2015
Phó chủ tịch chính sách công cộng toàn cầu của Amazon – Paul Misener cho biết trong khi FAA xem xét các ứng dụng của công ty cho việc thử nghiệm,
Thursday, March 26, 2015
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.
Thursday, March 26, 2015
Hôm thứ Ba (24/03/2015), HP cho biết công ty sẽ bắt đầu bán các máy tính cá nhân được trang bị công nghệ âm thanh Bang & Olufsen và B&O PLAY vào mùa xuân 2015.
Thursday, March 26, 2015
Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.
Wednesday, March 25, 2015
Lúc bấy giờ, mọi người đều cho rằng đó chỉ là một ý tưởng điên rồ. Đến năm 2015, các chuyên gia bảo mật đã tìm ra một phương pháp đánh cắp dữ liệu mà có phần giống với ý tưởng từ năm 1999.