Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

27 Tháng Ba 20181:24 SA(Xem: 18602)
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật
Apple Đề Xuất Bộ Emoji Dành Cho Người Khuyết Tật

Khoảng cuối tháng 03/2018, nhằm hướng tới tất cả các đối tượng khách hàng, Apple đã đưa ra đề xuất về một bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật thông qua Unicode Consortium, tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, duy trì và quảng bá phần mềm chuẩn hóa quốc tế.

 

Theo đó, bộ 13 emoji mới là kết quả của sự hợp tác giữa Apple với Hiệp hội Người khiếm thị Hoa Kỳ, Tổ chức nghiên cứu bệnh bại não, Hiệp hội Người khiếm thính Quốc gia.

 

Trong đề xuất, Apple có lưu ý rằng bộ emoji mới vẫn chưa thể đại diện được cho tất cả người khuyết tật, nhưng đây là một động thái tích cực. Nếu được Unicode Consortium thông qua, bộ emoji mới sẽ có mặt trên iPhone, Android và máy tính vào cuối năm 2019. Cụ thể, bộ emoji mới đại diện cho người khuyết tật bao gồm các emoji như chó dẫn đường, người khiếm thị, ngôn ngữ ký hiệu, tay chân giả, người ngồi xe lăn, máy trợ thính...

558Vote
43Vote
313Vote
27Vote
19Vote
490
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.