Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

Thursday, March 29, 20181:30 AM(View: 16596)
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.

 

Facebook đang vướng vào vụ bê bối thu thập và để lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng cho những tổ chức bên ngoài. Hiện nay sẽ khó có nhiều người dùng chấp nhận sử dụng một thiết bị thu giọng nói của Facebook để đặt trong nhà. Thiết bị nằm trong một phần kế hoạch của Facebook: sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện trải nghiệm cuộc sống của người dùng. Nó sẽ có một trợ lý ảo đi kèm và khả năng thực hiện video chat. Phát ngôn viên của Facebook từ chối nói thêm về vấn đề.

 

Từ lúc thử nghiệm thiết bị, những người dùng đã thắc mắc ngay về việc thiết bị của Facebook sẽ thu thập những thông tin nào của người dùng. Có nhiều ý kiến nghi ngờ Facebook có thể nghe lén người dùng qua ứng dụng di động. Nếu Facebook phát triển một thiết bị thu âm để đặt ngay trong phòng khách, người dùng sẽ có đủ lý do để mà lo lắng.

 

Tuy nhiên, Facebook vẫn giữ nguyên kế hoạch sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm vào cuối năm 2018. Trong hội nghị diễn ra vào ngày 01/05/2018, công ty sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ báo giới và người dùng, rằng những ứng dụng như thế nào sẽ là an toàn, những dịch vụ nào mà Facebook cung cấp sẽ đảm bảo bảo mật cho thông tin người dùng...

522Vote
40Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.448
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Saturday, October 3, 2015
Thượng tuần tháng 10/2015, trang CNBC đưa tin, Apple có thể đang trong giai đoạn phát triển một thiết bị đeo thông minh hoàn toàn mới, có kích thước nhỏ hơn Apple Watch.
Thursday, October 1, 2015
Vi xử lý A9 dùng trên iPhone 6S và 6S Plus sẽ do hai đối tác của Apple là Samsung và TSMC chịu trách nhiệm sản xuất.
Wednesday, September 30, 2015
Tháng 09/2015, Google đã chính thức ra mắt Chromecast 2.0 – thế hệ thứ 2 của Chromecast, thiết bị giúp biến một chiếc TV bình thường thành SmartTV.
Monday, September 28, 2015
Tháng 09/2019, các nhà khoa học vật liệu tại đại học Oxford và Đại học Münster đã phát triển thành công một loại chip nhớ mới, có khả năng lưu trữ dữ liệu trên ánh sáng.
Sunday, September 27, 2015
Vấn đề về pin và công nghệ sạc pin luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển.
Thursday, September 24, 2015
Tháng 09/2015, Samsung đã ra mắt Serif TV. Sản phẩm mới của Samsung không hòa theo trào lưu TV siêu mỏng hay màn hình cong.