Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

29 Tháng Ba 20181:30 SA(Xem: 16335)
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.

 

Facebook đang vướng vào vụ bê bối thu thập và để lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng cho những tổ chức bên ngoài. Hiện nay sẽ khó có nhiều người dùng chấp nhận sử dụng một thiết bị thu giọng nói của Facebook để đặt trong nhà. Thiết bị nằm trong một phần kế hoạch của Facebook: sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện trải nghiệm cuộc sống của người dùng. Nó sẽ có một trợ lý ảo đi kèm và khả năng thực hiện video chat. Phát ngôn viên của Facebook từ chối nói thêm về vấn đề.

 

Từ lúc thử nghiệm thiết bị, những người dùng đã thắc mắc ngay về việc thiết bị của Facebook sẽ thu thập những thông tin nào của người dùng. Có nhiều ý kiến nghi ngờ Facebook có thể nghe lén người dùng qua ứng dụng di động. Nếu Facebook phát triển một thiết bị thu âm để đặt ngay trong phòng khách, người dùng sẽ có đủ lý do để mà lo lắng.

 

Tuy nhiên, Facebook vẫn giữ nguyên kế hoạch sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm vào cuối năm 2018. Trong hội nghị diễn ra vào ngày 01/05/2018, công ty sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ báo giới và người dùng, rằng những ứng dụng như thế nào sẽ là an toàn, những dịch vụ nào mà Facebook cung cấp sẽ đảm bảo bảo mật cho thông tin người dùng...

522Vote
40Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, LG đã bất ngờ công bố, mức giá thấp nhất dành cho những model TV OLED cao cấp nhất của hãng sẽ rơi vào khoảng 3,000 USD, trong đó bao gồm cả dòng C8 kích thước 55 inch, trang bị bộ xử lý A9 mới với khả năng giảm nhiễu và nâng cấp độ phân giải để mang lại những trải nghiệm hình ảnh mượt mà hơn.
06 Tháng Ba 2018
Khoảng đầu tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển một cặp tai nghe “over-ear” cao cấp với khả năng giảm tiếng ồn tốt hơn, và sẽ ra mắt trước khi năm 2018 kết thúc.
28 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series, dòng vi xử lý mới dành cho những chiếc điện thoại tầm trung, nhưng được tích hợp các công nghệ và tính năng ở những thiết bị cao cấp.
23 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, ASUS đã giới thiệu HC102, kính thực tế ảo sử dụng nền tảng Windows Mixed Reality của Microsoft. Ưu điểm của HC102 là thiết kế nhỏ gọn, dễ thiết lập mà không cần cảm biến ngoài, cùng với đó là mức giá tương đối dễ chịu là 429 USD.
22 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố phiên bản nguyên mẫu của kính VR thế hệ mới, sử dụng nền tảng chipset Snapdragon 845 với nhiều cải tiến ấn tượng.
21 Tháng Hai 2018
Hồi năm 2016, Samsung đã từng ra mắt ổ cứng 15.36TB, được xem như là ổ SSD có dung lượng lớn nhất thế giới. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, công ty tiếp tục giới thiệu một phiên bản mới với dung lượng lưu trữ gấp đôi.