Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

29 Tháng Ba 20181:30 SA(Xem: 16733)
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh
Facebook Hoãn Kế Hoạch Giới Thiệu Loa Thông Minh

Khoảng cuối tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đã quyết định dừng việc ra mắt sản phẩm hỗ trợ nhà thông minh, là chiếc loa thông minh, có thể nhận lệnh từ người dùng và điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà. Theo dự kiến, loa thông minh sẽ xuất hiện trong hội chợ các nhà phát triển được tổ chức vào tháng 05/2018.

 

Facebook đang vướng vào vụ bê bối thu thập và để lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng cho những tổ chức bên ngoài. Hiện nay sẽ khó có nhiều người dùng chấp nhận sử dụng một thiết bị thu giọng nói của Facebook để đặt trong nhà. Thiết bị nằm trong một phần kế hoạch của Facebook: sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để cải thiện trải nghiệm cuộc sống của người dùng. Nó sẽ có một trợ lý ảo đi kèm và khả năng thực hiện video chat. Phát ngôn viên của Facebook từ chối nói thêm về vấn đề.

 

Từ lúc thử nghiệm thiết bị, những người dùng đã thắc mắc ngay về việc thiết bị của Facebook sẽ thu thập những thông tin nào của người dùng. Có nhiều ý kiến nghi ngờ Facebook có thể nghe lén người dùng qua ứng dụng di động. Nếu Facebook phát triển một thiết bị thu âm để đặt ngay trong phòng khách, người dùng sẽ có đủ lý do để mà lo lắng.

 

Tuy nhiên, Facebook vẫn giữ nguyên kế hoạch sẽ bắt đầu bán ra sản phẩm vào cuối năm 2018. Trong hội nghị diễn ra vào ngày 01/05/2018, công ty sẽ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi từ báo giới và người dùng, rằng những ứng dụng như thế nào sẽ là an toàn, những dịch vụ nào mà Facebook cung cấp sẽ đảm bảo bảo mật cho thông tin người dùng...

522Vote
40Vote
312Vote
25Vote
19Vote
3.448
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2014
Kể từ đầu tuần thứ ba của tháng 12/2014, thiết bị nhà thông minh Google Nest được tích hợp với dịch vụ thoại Google Now,
17 Tháng Mười Hai 2014
Nhiều câu hỏi đặt ra liệu người dùng có chi hàng nghìn USD để sở hữu một chiếc Apple Watch Edition Gold 18 karat hay không
14 Tháng Mười Hai 2014
Năm 2014 là một năm khá bận rộn đối với Apple vì việc trình làng một số sản phẩm khá mới mẻ chẳng hạn như iPhone màn hình lớn, iPad, và cả chiếc smartwatch sắp ra mắt.
14 Tháng Mười Hai 2014
Snapdragon 810 là chip 8 nhân kiến trúc 64-bit, được xem là dòng chip di động mạnh nhất trong khoảng cuối năm 2014, đầu năm 2015.
12 Tháng Mười Hai 2014
Samsung đã bắt đầu sản xuất chip FinFET 14nm, dòng chip cực kỳ hiện đại, cho khách hàng bí ẩn của mình.
12 Tháng Mười Hai 2014
Cuộc Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2014 đã mang lại nhiều siêu phẩm ấm tượng từ TV đến các chip và các thiết bị mang măc.