Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

09 Tháng Tư 20181:30 SA(Xem: 15748)
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch
Apple Bị Kiện Vi Phạm Bằng Sáng Chế Công Nghệ Theo Dõi Nhịp Tim Trên Apple Watch

Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.

 

Theo đó, Apple cùng Omni MedSci đã tiến hành đàm phán từ năm 2014 đến năm 2016, đây cũng là giai đoạn Apple phát triển Apple Watch thế hệ thứ nhất và Series 1, 2. Trong quá trình đàm phán, cả 2 công ty được cho là đã thảo luận để hướng đến mục tiêu trở thành quan hệ đối tác với nhau. Tuy nhiên, cuối cùng Apple quyết định không tham gia bất kỳ một thỏa thuận nào.

 

Vấn đề xảy ra sau khi cuộc đàm phán kết thúc, Omni MedSci cho biết Apple đã giới thiệu một công nghệ sử dụng 3 bằng sáng chế riêng của họ. Nên công ty hiện đang kiện ra tòa để yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại, đồng thời cũng hy vọng tòa án ban hành lệnh cấm bán Apple Watch.

 

Apple có thể sẽ trải qua một quá trình cam go nếu muốn giành chiến thắng trong vụ kiện. Vụ kiện được đệ trình tại khu vực phía đông Texas, một khu vực có lịch sử sử dụng bằng sáng chế rất nghiêm túc. Ngoài ra, Omni MedSci cũng thuộc sở hữu của Mohammed Islam, người đã thành lập tổng cộng 6 công ty và sở hữu hơn 150 bằng sáng chế.

 

Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức liên quan đến vụ việc, nhưng cho tới khi phán quyết cuối cùng được đưa ra, công ty vẫn sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình với trọng tâm là ra mắt thế hệ Apple Watch tiếp theo. Các thông tin dự đoán cho thấy Apple Watch Series 4 sẽ có màn hình lớn hơn và các cảm biến theo dõi sức khỏe sẽ được cải thiện, bao gồm cả một màn hình đo nhịp tim mới.

510Vote
40Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, Sony công bố đèn Flash HVL-F45RM, được thiết kế dành riêng cho dòng Sony Alpha E-mount với ngoại hình nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.
10 Tháng Hai 2017
Đầu tiên, LG Watch Sport là chiếc smarwatch thuộc phân khúc cao cấp, với mức giá 349 USD, còn LG Watch Style giá thấp hơn, 249 USD (riêng phiên bản màu vàng giá 279 USD).
10 Tháng Hai 2017
Đầu tiên, Android Wear 2.0 đã cải tiến tính năng always-on. Người dùng có thể cá nhân hóa mạnh mẽ màn hình always-on với thông tin và hành động từ nhiều ứng dụng khác nhau.
10 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, Logitech ra mắt mẫu webcam BRIO với khả năng hỗ trợ hình ảnh 4K Ultra HD, có thể tương thích với hệ thống hội nhập bằng mống mắt Windows Hello của Microsoft.
07 Tháng Hai 2017
Thế hệ kính chắn gió mới sẽ sử dụng nguồn điện từ 400 - 500 W, kính chắn gió sẽ nhanh chóng được làm nóng lên và khiến cho lớp băng tuyết tan đi.
05 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, các nhà nghiên cứu đã phát triển thành công một loại tinh thể lỏng mới, có thể cải thiện đáng kể chất lượng màn hình TV.