Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

16 Tháng Tư 20182:00 SA(Xem: 20703)
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X
Công Cụ Bẻ Khóa iPhone Mới Có Thể Bẻ Khóa Cả iPhone X

Hồi năm 2016, FBI đã khơi mào cuộc chiến pháp lý với Apple khi yêu cầu hãng bẻ khóa chiếc iPhone 5C của kẻ thủ ác vụ xả súng ở San Bernadino. Kết quả Apple đã cương quyết bảo vệ dữ liệu người dùng, còn cơ quan điều tra phải thuê chuyên gia để phục vụ điều tra.

 

Câu chuyện khiến khách hàng Apple an tâm hơn về vấn đề bảo mật thông tin, vì ngay cả cơ quan thực thi pháp luật hàng đầu nước Mỹ cũng không dễ dàng bẻ khóa một thiết bị phần cứng đã cũ như iPhone 5C. Tuy nhiên, cuộc chiến về mã hóa trên iPhone vẫn luôn tiếp diễn mà không nhiều cơ quan luật pháp có thể tham gia. Thay vì đầu tư phát triển đội ngũ chuyên gia mật mã, giới chức Mỹ lại lựa chọn mua dịch vụ ở ngoài. Có những công ty chuyên khai thác lỗ hổng bảo mật rồi bán lại với giá hàng chục nghìn USD. Một trong số đó phải kể đến thiết bị bẻ khóa iPhone có tên GreyKey. Cỗ máy rất dễ sử dụng, và được cho là có thể vượt qua cả thế hệ iPhone X mới nhất chạy iOS 11. Hiện có rất nhiều cảnh sát đang xếp hàng để mua GreyKey.

 

Trang Motherboard cho biết, dựa trên những tài liệu công khai thu thập được, lực lượng cảnh sát và nhiều cơ quan liên bang Mỹ đã mua các hộp GreyKey để mở khóa iPhone, có thể kể đến như cảnh sát tiểu bang Maryland và bang Indiana. Một số khác như Sở mật vụ Hoa Kỳ, FBI hay Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đang lên kế hoạch để sở hữu GreyKey.

 

GreyKey đã được biết đến từ tháng 03/2018 với độ chính xác đáng tin cậy và rất dễ sử dụng. Thiết bị có 2 loại, phiên bản giá rẻ chỉ 15,000 USD giới hạn trong 300 lần mở khóa, còn phiên bản 30,000 USD cho phép bẻ khóa iPhone nhiều lần. Chi tiết về cỗ máy vẫn còn nằm trong vòng bí mật, nhưng có vẻ như nó sử dụng kỹ thuật “brute force”, tức thuật đoán thử đúng sai liên tục.

 

GreyKey sẽ kết nối với iPhone thông qua cổng Lightning để bẻ khóa. Loại mật mã 6 chữ số có thể mất tới 3 ngày mới dò ra, trong khi mã 4 số có thể được tìm ra trong 2 giờ.

544Vote
44Vote
316Vote
218Vote
113Vote
3.595
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, WD (Western Digital) đã ra mắt các model ổ cứng 6 TB mới thuộc dòng WD Black - dành cho game thủ, người dùng chuyên nghiệp, và Red Pro - dành cho thiết bị lưu trữ mạng.
19 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, trang CultofMac đưa tin, Apple đang xem xét lựa chọn Intel làm đối tác cung cấp vi xử lý cho các thế hệ iPhone mới của hãng.
18 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, theo những thông tin từ cơ quan tác quyền và sáng chế của Mỹ, Samsung đã được chứng nhận bằng sáng chế “công nghệ màn hình có khả năng chiếu phim 3D”.
18 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, LG Display đã công bố kế hoạch đầu tư 10 ngàn tỷ Won, tương đương 8.5 tỷ USD, để phát triển thế hệ màn hình OLED kế tiếp trong vòng 3 năm tiếp theo.
17 Tháng Tám 2015
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới.
16 Tháng Tám 2015
Trung tuần tháng 08/2015, trang Macrumors đã tiết lộ một số tin rò rỉ về 2 sản phẩm mới của Apple, bao gồm chuột và bàn phím.