Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

04 Tháng Năm 20182:45 SA(Xem: 17333)
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời
Úc Phát Triển 150 Thiết Bị Tạo Nước Từ Không Khí, Dùng Năng Lượng Mặt Trời

Khoảng đầu tháng 05/2018, Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc công bố sẽ tiêu khoảng 0.5 triệu USD vào việc lắp đặt 150 thiết bị có thể tạo ra nước từ không khí, tất cả đều chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Cơ quan Năng lượng Tái tạo Úc mong muốn rằng những thiết bị mới có thể cung cấp nước cho những khu vực hạn hán, kèm theo đó giảm thiểu số cư dân phải sống phụ thuộc vào nước đóng chai.

 

Thiết bị mới có tên là Source, được sản xuất bởi công ty Zero Mass Water, có trụ sở tại Arizona. Mỗi một tấm sản xuất nước từ không khí nặng khoảng 136 kg, bao gồm các tấm năng lượng Mặt Trời có kích cỡ 1.2 x 2.4 mét, một lưới lọc không khí và một bình đựng nước chứa được tới 30 lít. Quạt gió sẽ hút không khí qua lớp lọc được làm từ vật liệu hút ẩm, hút các phân tử nước từ không khí. Sau đó, nước được dẫn xuống bình đựng, và sẽ được xử lý bằng khoáng chất và ozone để đảm bảo hương vị và chất lượng.

 

Mỗi tấm Source có giá khoảng 2,000 USD và có thể sản xuất được trung bình 4 tới 10 lít nước/ngày, lượng nước lấy được trong ngày sẽ phụ thuộc vào độ ẩm của không khí và lượng ánh nắng Mặt Trời trong khu vực. Tuy nhiên, hệ thống vẫn có thể tạo được ít nhất 2 lít nước ngay cả khi độ ẩm không khí chỉ đạt 10%.

 

Đây không phải thiết bị đầu tiên sử dụng năng lượng Mặt Trời để lấy nước từ không khí. Trước đây, đã có một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, Berkely kết hợp với Viện Công nghệ Massachusetts để tạo ra một thiết bị tương tự. Tuy nhiên, thiết bị chưa xuất hiện trên thị trường. Theo Zero Mass Water, tấm tạo nước Source đã được lắp đặt tại 10 quốc gia trên thế giới.

 

Sự bùng nổ của các thiết bị có thể tạo nước ra từ không khí sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống con người vùng hạn hán, vùng khô hạn rất nhiều. Nếu thiết bị mới có thể thành công tại một quốc gia có tới 70% sa mạc như Úc, nó cũng có thể thành công ở nhiều nơi khác.

 

 

59Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2016
Tính đến tháng 12/2016, với công nghệ hiện nay, một con tàu vũ trụ sẽ mất hơn 18,000 năm để bay đến hệ sao gần nhất là hệ Alpha Centauri.
18 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, tại sự kiện Virtual Reality Summit tại San Diego, Sung-Hoon Hong, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics,
17 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, LG chính thức công bố sẽ mang tới triển lãm CES 2017 một màn hình 32 inch, độ phân giải 4K với kết nối USB Type-C, và đặc biệt là màn hình máy tính hiếm hoi hỗ trợ tính năng HDR
16 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, một đoạn clip đã được tung ra, bật mí về sự kết hợp giữa Harman Kardon, một nhà sản xuất âm thanh chuyên nghiệp với phần mềm trợ lý ảo Cortana của Microsoft.
15 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, sau thời gian dài trì hoãn khiến nhiều người dùng mong đợi, chiếc tai nghe không dây của Apple đã được bán ra.
14 Tháng Mười Hai 2016
Trung tuần tháng 12/2016, trong hội nghị WinHEC, Microsoft đã trình diễn về sự hiện diện của Cortana trên các thiết bị Internet of Things (Đồ dùng kết nối) với bản Windows 10 Creators Update.