Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

14 Tháng Năm 20181:45 SA(Xem: 17451)
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch
Qualcomm Sẽ Phát Triển Chip Mới Dành Riêng Cho Smartwatch

Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.

 

Theo đó, mẫu smartwatch đầu tiên được trang bị chip mới sẽ được ra mắt bởi chính Google vào Q4/2018. Chip mới được phát triển từ gốc và sẽ thay thế chip cũ Snapdragon Wear 2100, một bản cải tiến của Snapdragon 400. Tên gọi của chip được cho là Snapdragon 3100, và nó sẽ mang đến rất nhiều cải tiến quan trọng đối với thị trường thiết bị đeo thông minh.

 

Một trong những tính năng mới được trông chờ, và có khả năng cao sẽ được Qualcomm hỗ trợ, là theo dõi ảnh mắt, giúp các thiết bị đeo tương thích được với các loại kính thực tại tăng cường AR như Google Glass. Nhờ công nghệ theo dõi ánh mắt, smartwatch sẽ có thể giám sát vị trí của con ngươi và giác mạc. Để đạt được khả năng đó, smartwatch cần phải được tích hợp một camera hỗ trợ bắt hình ảnh với tốc độ lên đến 120fps, và chip sẽ gửi 36 triệu lệnh hướng dẫn mỗi giây, nhằm thực hiện tính năng theo dõi ánh mắt. Ngoài AR, có rất nhiều tính năng khác có thể tận dụng lợi thế của công nghệ mới, chẳng hạn như mở khóa thiết bị và điều khiển các thiết bị đeo tay bằng mắt.

 

Theo Pankaj Kedia từ bộ phận Wearable của Qualcomm, chip Snapdragon 3100 cũng sẽ có nhiều cải tiến khác, như giúp tiết kiệm điện hơn, vì nó sẽ giúp kéo dài thời lượng pin của các thiết bị đeo thông minh. Ngoài ra, nó còn mang đến tốc độ dựng hình cao hơn, mượt mà hơn, và nhiều tính năng khác liên quan giám sát sức khỏe và thể chất. Chip mới của Qualcomm sẽ được trang bị CPU ARM Cortex A7 và GPU Adreno 304, cùng bộ phận quản lý năng lượng mới với tên gọi Blackghost.

 

Google sẽ công bố smartwatch đầu tiên chạy Wear OS và chip Qualcomm Snapdragon 3100 vào mùa thu 2018. Theo nhiều nguồn tin, smartwatch mới sẽ được sản xuất bởi LG, và FCC Mỹ cũng đã chứng nhận một chiếc smartwatch LG chưa từng thấy trước đó.

 

 

518Vote
43Vote
321Vote
212Vote
17Vote
3.261
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2017
Tính đến tháng 04/2017, tình hình khan hiếm về nguồn cung đã khiến cho giá của các linh kiện ngày càng gia tăng. Điều này đã làm cho giá của PC, smartphone và tablet cũng tăng theo.
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Bose ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng loa SoundLink với tên gọi Revolve. Dòng sản phẩm mới gồm 2 phiên bản Revolve và Revolve+ mang thiết kế hình trụ tròn,
15 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, một nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết, Samsung sẽ bắt đầu vận hành nhà máy bán dẫn mới tại Pyeongtaek, thuộc tỉnh Gyeonggi từ tháng 07/2017.
14 Tháng Tư 2017
Theo đó, Phantom 4 phiên bản Advanced được rút gọn tính năng bay so với dòng Pro nhưng vẫn giữ lại những đặc tính quan trọng như cụm camera dùng cảm biến 1 inch,
12 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) của Hàn Quốc đã có một bước đột phá trong công nghệ màn hình hiển thị OLED.
10 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung.