Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

24 Tháng Năm 20181:51 SA(Xem: 16029)
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020
Samsung Muốn Mang Ai Lên Tất Cả Các Thiết Bị Của Mình Vào Năm 2020

Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo.

 

Để đạt được mục tiêu, Samsung sẽ mở rộng đội ngũ nhân sự lên ít nhất 1,000 người, bao gồm các nhà nghiên cứu, kĩ sư và chuyên gia trong lĩnh vực AI. Trước đó, một số tin đồn cho rằng Samsung sẽ cho ra mắt thiết bị loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Bixby vào nửa cuối năm 2018. Tuy nhiên, Kim Hyun-suk, Giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng khẳng định tham vọng của Samsung không chỉ dừng lại ở loa thông minh, mà còn là cả một kế hoạch dài hạn để mang AI lên toàn bộ những thiết bị điện tử, điện lạnh khác.

 

Trong năm 2017, có khoảng 52 triệu hộ gia đình tại Mỹ sở hữu ít nhất một thiết bị loa thông minh. Các chuyên gia tại ABI dự đoán rằng con số sẽ tăng lên mạnh mẽ và đạt mức 280 triệu hộ gia đình tính đến hết năm 2022. Với kế hoạch của mình, Samsung không những sẽ thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của loa thông minh, mà còn có thể thống nhất toàn bộ các sản phẩm khác để đáp ứng nhu cầu về truy cập và sử dụng thông tin của người dùng. Trong đó, Bixby sẽ đóng một vai trò quan trọng giúp hiện thực hóa tham vọng. Phiên bản Bixby mới có thể phân biệt được 10 giọng nói khác nhau, cùng khả năng kết hợp với những ứng dụng bên thứ ba để nâng tầm trải nghiệm người dùng.

 

Chẳng hạn như Alexa, một trong những trợ lý ảo tiên tiến nhất hiện hành, đã có thể cho phép người dùng đặt pizza hay gọi Uber thông qua các ứng dụng do bên thứ ba sản xuất. Hiện Samsung đang có khoảng 500 đối tác tại Mỹ sẵn sàng tích hợp Bixby vào những sản phẩm của họ, và con số dự kiến sẽ còn tăng lên đến hàng chục nghìn đối tác toàn cầu. Ngoài ra, Samsung cũng hy vọng có thể thống nhất hệ sinh thái sản phẩm của hãng, bao gồm TV, đồ gia dụng và các thiết bị di động thông qua Bixby để kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

56Vote
42Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.813
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Năm 2015
Oculus VR cuối cùng đã công bố rằng bộ kinh Rift được chờ đợi trong một thời gian dài sẽ ra mắt trong quý đầu tiên của năm 2016, với cơ hội đặt hàng trước vào cuối năm 2015.
06 Tháng Năm 2015
General Electric Co vừa công bố kế hoạch hợp tác với Qualcomm Inc và Apple Inc vì muốn sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phát triển tham vọng về dữ liệu trong việc phục hồi mảng kinh doanh chiếu sáng 130 năm tuổi của công ty.
06 Tháng Năm 2015
Trang New York Times cho biết thiết bị vẫn sẽ có hai nút (có thể là “menu” và “play/pause”) nhưng khu vực cảm ứng mới có thể được sử dụng để di chuyển xung quanh giao diện.
05 Tháng Năm 2015
Đã có nhiều tin đồn về cổng bí mật trên Apple Watch, trong khi Apple hiện vẫn không tiết lộ gì về công dụng của cổng kết nối bí mật.
05 Tháng Năm 2015
Nhóm khởi nghiệp Feelreal đã giới thiệu bộ thiết bị mặt nạ Nirvana và mũ thực tế ảo Feelreal, cho phép người dùng có thể ngửi và cảm nhận được môi trường trong thế giới ảo.
04 Tháng Năm 2015
Hiện đang có một số người dùng Apple Watch than phiền về việc gặp phải hiện tượng dị ứng da khi đeo chiếc smartwatch trên tay.