Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

25 Tháng Năm 20181:37 SA(Xem: 22526)
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi
Sony Ra Mắt Sổ Giấy Điện Tử Tích Hợp Wifi

Khoảng cuối tháng 05/2018, Sony giới thiệu một phiên bản sổ giấy điện tử mới, có kích thước nhỏ gọn hơn, thiết kế đẹp hơn và tích hợp nhiều công nghệ, kết nối tiện dụng.

 

Nhìn chung, mực điện tử E-ink không còn xa lạ với hầu hết người dùng, công nghệ đã được áp dụng lên hàng loạt sản phẩm thông minh như máy đọc sách, đồng hồ, vòng đeo tay hay thậm chí là cả điện thoại. Nhiều nhà sản xuất kì vọng sẽ tạo ra những cuốn sổ, vở viết không cần giấy và bút mực thông thường. Điều này chắc chắn sẽ góp phần thay đổi các ngành công nghiệp, giáo dục, và đặc biệt giúp giảm ảnh hưởng xấu lên môi trường vì sẽ có ít cây cối bị chặt đi để tạo ra giấy hơn.

 

Hai sản phẩm sổ giấy điện tử mới của Sony có tên là DPT-CP1 và DPT RP1. Sự khác biệt chính chỉ nằm ở kích thước màn hình, lần lượt là 10.3 inch và 13.3 inch, tương đương với kích thước của các cuốn sổ tay và cỡ giấy A4. Cả hai đều sử dụng màn hình ePaper với độ phân giải cao, DPT-CP1 là 1404 x 1872 pixel, và 1650 x 2200 pixel cho DPT-RP1, nhằm thể hiện các nét chữ một cách tự nhiên nhất. Màn hình được phủ một lớp chống chói để dễ dàng đọc cả ngoài trời và dưới ánh đèn điện y như giấy in thật.

 

Chiếc bút Stylus đi kèms không có nhiều tính năng như SPen của Samsung, nhưng được hứa hẹn là cho cảm giác viết như bút thật, nhiều mức lực nhấn khác nhau và đi kèm pin có thể sạc lại với thời gian sử dụng khoảng 1 tháng. Phụ kiện sẽ cho phép người dùng viết, vẽ, thêm nhận xét, đánh dấu, làm nổi bật nội dung trong các văn bản, file dữ liệu và có thể gắn lên thân sổ bằng nam châm.

 

Cùng với khả năng hiển thị xuất sắc, sổ giấy điện tử của Sony còn được trang bị Wifi, Bluetooth, bộ nhớ trong 16GB và thời lượng pin từ 1 đến 3 tuần nếu không kết nối với mạng. Các phần mềm dành cho PC và smartphone sẽ hỗ trợ gửi, nhận, duyệt và in ấn không dây qua lại giữa nhiều thiết bị. Ngoài ra, sổ giấy điện tử của Sony còn rất nhiều tính năng, công nghệ khác. Sản phẩm sẽ có giá khá cao, từ 599 USD tới 699 USD tùy phiên bản.

543Vote
43Vote
37Vote
214Vote
19Vote
3.876
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Samsung công bố đang chuẩn bị sản xuất bộ nhớ RAM thế hệ mới, với dung lượng lên tới 128 GB trên mỗi thanh.
28 Tháng Mười Một 2015
Hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.
27 Tháng Mười Một 2015
Project Loon một trong những dự án táo bạo của Google – mang tham vọng phủ sóng Internet toàn cầu bằng những quả bóng bay.
26 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, Volkswagen quyết định sẽ trang bị kính thông minh (3D smartglasses) vào dây chuyền sản xuất, nhằm tăng hiệu quả công việc của nhân viên.
26 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Blue Origin, công ty tư nhân chuyên về nghiên cứu vũ trụ của Jeff Bezos – CEO Amazon – đã công bố đợt phóng thành công tên lửa tái sử dụng.
25 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Microsoft đã ra mắt hai mẫu điện thoại di động mới thuộc dòng phổ thông, bao gồm Nokia 230 và Nokia 230 Dual SIM.