Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

25 Tháng Năm 20181:42 SA(Xem: 17045)
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography.

 

Hiện các chip Exynox Samsung đang dùng và sản xuất cho đối tác được làm ra từ dây chuyền 10nm, việc giảm xuống 7nm sẽ giúp tiết kiệm điện, tăng mật độ bóng bán dẫn và thu nhỏ chip hơn. Giới công nghệ có thể kỳ vọng các máy Galaxy S và Galaxy Note năm 2019 sẽ hưởng lợi từ những con chip mới nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch.

 

Đến nửa sau năm 2019, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm dây chuyền 5nm Low Power Early, đây sẽ là những con chip 5nm đầu tiên trên thị trường, vì các đối thủ lớn như Intel, TSMC, GlobalFoundry vẫn còn đang sử dụng dây chuyền 7nm. Có thể thấy rằng Samsung phát triển nhanh hơn nhiều so với những công ty cùng lĩnh vực. Điều đó sẽ giúp hãng kiếm được nhiều tiền từ các hãng làm RAM, chip nhớ, cũng như các công ty có nhu cầu tùy biến chip như Qualcomm, Apple. Đến nửa sau năm 2020, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục mức 4nm LPE, 2022 là cải tiến 4nm đó cho tiết kiệm điện hơn và 2020 bắt đầu thử nghiệm 3nm.

519Vote
43Vote
317Vote
215Vote
113Vote
367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Bang & Olufsen ra mắt mẫu loa Beosound Edge, có hình dáng tròn tròn rất thú vị, gợi nhiều liên tưởng đến những chiếc bánh xe.
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.
13 Tháng Tám 2018
Tháng 08/2018, hơn 1 năm sau khi công bố chính thức, NASA sẽ phóng tàu thăm dò Mặt Trời mang tên Parker Solar Probe vào ngày 12/08/2018 tại tổ hợp Space Launch Complex-37 thuộc căn cứ không quân Cape Canaveral. Con tàu sẽ bay ở tốc độ nhanh nhất và cũng là tàu thăm dò tiếp cận Mặt Trời gần nhất trong lịch sử hàng không vũ trụ.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
09 Tháng Tám 2018
Magic Leap đã từng khiến cả thế giới công nghệ phải chú ý bởi dự án phát triển một thiết bị thực tế tăng cường đầy bí ẩn. Tất cả những gì Magic Leap công bố trước đó, chỉ là những hình ảnh mê hoặc những gì mà thiết bị mới có thể làm được. Nó trình diễn những hình ảnh kỹ thuật số một cách vô cùng chân thực.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.