Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

25 Tháng Năm 20181:42 SA(Xem: 16914)
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018
Samsung Sẽ Thử Nghiệm Chip 7nm Trong Năm 2018

Khoảng cuối tháng 05/2018, bộ phận làm chip của Samsung thông báo sẽ sản xuất thử nghiệm chip 7nm Low Power Plus vào cuối năm 2018 trên dây chuyên khắc chip bằng tiêu cực tím extreme ultraviolet lithography.

 

Hiện các chip Exynox Samsung đang dùng và sản xuất cho đối tác được làm ra từ dây chuyền 10nm, việc giảm xuống 7nm sẽ giúp tiết kiệm điện, tăng mật độ bóng bán dẫn và thu nhỏ chip hơn. Giới công nghệ có thể kỳ vọng các máy Galaxy S và Galaxy Note năm 2019 sẽ hưởng lợi từ những con chip mới nếu mọi chuyện đi đúng kế hoạch.

 

Đến nửa sau năm 2019, Samsung sẽ bắt đầu thử nghiệm dây chuyền 5nm Low Power Early, đây sẽ là những con chip 5nm đầu tiên trên thị trường, vì các đối thủ lớn như Intel, TSMC, GlobalFoundry vẫn còn đang sử dụng dây chuyền 7nm. Có thể thấy rằng Samsung phát triển nhanh hơn nhiều so với những công ty cùng lĩnh vực. Điều đó sẽ giúp hãng kiếm được nhiều tiền từ các hãng làm RAM, chip nhớ, cũng như các công ty có nhu cầu tùy biến chip như Qualcomm, Apple. Đến nửa sau năm 2020, Samsung dự kiến sẽ tiếp tục mức 4nm LPE, 2022 là cải tiến 4nm đó cho tiết kiệm điện hơn và 2020 bắt đầu thử nghiệm 3nm.

519Vote
43Vote
317Vote
215Vote
113Vote
367
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.