Qualcomm Snapdragon 1000 Sẽ Có Công Suất Gấp Đôi Snapdragon 850

Tuesday, June 12, 20181:44 AM(View: 16547)
Qualcomm Snapdragon 1000 Sẽ Có Công Suất Gấp Đôi Snapdragon 850
Qualcomm Snapdragon 1000 Sẽ Có Công Suất Gấp Đôi Snapdragon 850

Trong tháng 06/2018, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 850, là con chip đầu tiên của hãng nhắm vào các thiết bị kiểu như laptop. Snapdragon 850 giống như một phiên bản Snapdragon 845 được ép xung nhưng dù sao đây vẫn là một khởi đầu đầy hứa hẹn.

 

Ngay sau khi giới thiệu Snapdragon 850, có thông tin cho rằng Qualcomm đang tiếp tục chuẩn bị cho con chip Snapdragon 1000 mạnh mẽ hơn rất nhiều. Theo trang GSMArena, Snapdragon 1000 sẽ có TDP lên đến 12 W, gần gấp đôi TDP của Snapdragon 850. Để so sánh, dòng U của Intel như 8250U và 8550U, có TDP ở mức 15 W và có bốn lõi với hai luồng. TDP là công suất thoát nhiệt, là lượng nhiệt chip xử lý tỏa ra mà hệ thống làm mát cần phải giải tỏa... Theo Intel, khi hãng công bố mức TDP cho 1 con chip, như chip Core i5-3317U có mức TDP 17W, không đồng nghĩa với việc Core i5-3317U luôn tiêu thụ điện ở mức 17W. Con số thực tế sẽ có thể thay đổi, thấp hơn hoặc cao hơn mức TDP, tùy theo tác vụ mà máy phải xử lý nặng hay nhẹ.

 

Các lõi của Intel rất lớn so với lõi ARM điển hình nhưng phần mềm sẽ không hoạt động tốt hơn khi sử dụng nhiều hơn 8 lõi. Vậy Qualcomm sẽ làm gì? Có một khả năng là sử dụng lõi Cortex-A76 lớn hơn mà ARM vừa công bố, hứa hẹn tăng hiệu suất 35% ở tốc độ xung nhịp tương tự và điều này phù hợp cho những chiếc smartphone. Trong khi với những chiếc máy tính xách tay 2 trong 1, tốc độ xung nhịp cao hơn và làm mát tốt hơn sẽ cho phép chip duy trì hiệu suất lâu hơn.

 

Qualcomm cũng có thể sẽ xem xét tiến trình 7 nm của TSMC để phát triển Snapdragon 1000. Và các laptop siêu di động sẽ chạy phiên bản Windows ARM của Microsoft. Được biết, Asus có thể là công ty đầu tiên ra mắt một chiếc laptop với con chip Snapdragon 1000. Nguyên mẫu thử nghiệm của thiết bị được gọi là Primus và có màn hình 1080p, hỗ trợ WiGig wireless.

511Vote
41Vote
33Vote
21Vote
14Vote
3.720
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, March 14, 2016
Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.
Saturday, March 12, 2016
Trung tuần tháng 03/2016, Oculus đã bổ sung thêm một số tính năng mới cho Gear VR, chiếc kính thực tế ảo của Samsung, bao gồm các trò chơi mạng xã hội và các tính năng mở rộng khả năng tương tác của kính.
Thursday, March 10, 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, tài khoản Twitter @OnLeaks bất ngờ đăng tải nhiều hình ảnh được cho là ốp lưng (case) của chiếc iPhone 7 của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu 2016.
Tuesday, March 8, 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.
Tuesday, March 8, 2016
Samsung đã công bố bộ đôi smartphone flagship 2016 là Galaxy S7 và S7 Edge tại sự kiện MWC 2016. Không dừng lại ở đó, hãng còn dành riêng những chiếc “vali siêu cấp” để tặng cho giới công nghệ.
Monday, March 7, 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, các nhà nghiên cứu của Toyota đang phát triển một thiết bị đeo, có thể giúp người mù “nhìn thấy” thông qua camera.