Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

15 Tháng Sáu 20182:01 SA(Xem: 18183)
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao
Elon Musk Muốn Xây Dựng Hệ Thống Xe Bus Điện Tốc Độ Cao

Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.

 

Ông Rahm Emanuel, thị trưởng thành phố Chicago, xác nhận việc Boring Company đã trúng thầu dự án cải thiện việc di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố. Được thành lập năm 2016, Elon Musk cho rằng ông quá mệt mỏi bởi hệ thống giao thông hiện nay, nên muốn xây dựng một mạng lưới giao thông cao tốc bên dưới lòng thành phố.

 

Với quãng đường hơn 25 km, những người đi từ Block 37 – một toà nhà tại trung tâm Chicago – đến sân bay quốc tế O’Hare sẽ mất hơn 40 phút để đi tàu điện ngầm hoặc lên đến 1 giờ khi đi xe hơi. Tuy nhiên, với hệ thống xe điện của Boring, thời gian được rút ngắn chỉ còn 12 phút, và mỗi 30 giây lại có một chiếc xe đến chở 16 hành khách trên lộ trình. Hiển nhiên mức giá để sử dụng hệ thống sẽ luôn rẻ hơn so với taxi hay các dịch vụ gọi xe, dù có thể sẽ cao hơn mức 7.5 USD khi đi tàu điện.

 

Boring được yêu cầu tiếp tục phát triển các kế hoạch cần thiết nhằm đảm bảo việc đáp ứng những yếu tố an toàn, khả năng xây dựng, tài chính và hệ thống vận hành. Hợp đồng cũng bao gồm những biện pháp bảo đảm cho những người nộp thuế được bảo vệ quyền lợi từ những chi phí phát sinh nếu dự án không hoàn thành. Vốn của dự án ước tính vào khoảng 1 tỷ USD, và các quan chức của thành phố hy vọng nó có thể hoàn thành với thời gian không quá 3 năm.

 

Hệ thống mới được kỳ vọng sẽ có tác động lớn để việc giảm thiểu mật độ giao thông trong thành phố, giảm chi phí vận chuyển cũng như lượng khí thải ra môi trường nhờ những chiếc xe chạy điện. Nếu dự án thành công, CEO Elon Musk có thể tự tin phát triển hệ thống Hyperloop với chiều dài và tốc độ cao hơn rất nhiều.
515Vote
42Vote
315Vote
27Vote
120Vote
2.759
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, trong sự kiện Intel Developers Forum, Intel ra mắt thiết bị thực tế ảo (VR) tất cả trong một cùng nền tảng Intel Merged Reality.
15 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, khi thử đặt mua Apple Watch trên trang web online, trang 9to5mac đã phát hiện ra có nhiều model Watch được xếp vào tình trạng “hết hàng”.
14 Tháng Tám 2016
Trong tháng 08/2016, nhiều nguồn tin cho biết Google sẽ sớm tung ra 2 mẫu smartphone Nexus. Hai model mới rất có thể sẽ mang tên Sailfish và Marlin
14 Tháng Tám 2016
Trung tuần tháng 08/2016, trang PhoneArena đưa tin, 58 con chip có tên mã MSM8976SG đã được nhập khẩu vào Ấn Độ để thử nghiệm, với giá trị khoảng 51 USD/chip.
13 Tháng Tám 2016
Màn hình LCD “Full Active” của Japan Display giới thiệu có kích thước 5.5inch, độ phân giải FullHD. Điều ấn tượng nhất ở tấm màn mình mới là nó có 4 viền màn hình siêu mỏng.
12 Tháng Tám 2016
Theo Computerworld, trước hết, Apple đang tái sử dụng nguồn nhân lực cũ của BlackBerry để phát triển một hệ điều hành dùng trên xe hơi. Không chỉ sẽ phát triển một chiếc xe iCar,