London Sẽ Có Tàu Điện Ngầm Không Người Lái Vào Năm 2020

12 Tháng Mười 20149:00 CH(Xem: 17458)
London Sẽ Có Tàu Điện Ngầm Không Người Lái Vào Năm 2020
blank
Cục Vận tải London cho biết hệ thống tàu điện ngầm không người lái sẽ chính thức hoạt động vào năm 2020.


Hệ thống tàu điện ngầm cao cấp này nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển ngày càng tăng tại thủ đô nhộn nhịp của Anh. Những chiếc tàu này thuộc loại siêu tốc, nhanh hơn, dài hơn và rộng rãi hơn, sẽ giúp tăng năng suất các tuyến đường lên đến 60%.

Chiếc đầu tiên trong số 250 chiếc sẽ phục vụ tuyến đường Piccadilly Line, sau đó là các tuyến như Bakerloo, Central và Waterloo & City Line. Hệ thống cửa đôi được nâng cấp nhằm rút ngắn thời gian của quá trình lên xuống. Ngoài ra, hệ thống cảm ứng cùng giao diện thông minh giúp hành khách tiện theo dõi thông tin của các chuyến sau, thời gian hoãn hay tin tức TV. Còn có thêm hệ thống điều hòa giúp cho hành trình thoải mái hơn.

Những chiếc tàu này cũng sẽ rất bền bỉ, chúng có thể chạy liên tục 24/24 trong suốt 30 năm. Hiện đã có một mẫu trưng bày của chiếc tàu thông minh này ở tuyến đường King’s Cross Pancras.

517Vote
41Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.636
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI.
08 Tháng Mười 2017
Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.
07 Tháng Mười 2017
Trong phiên bản iOS 11, Apple đã ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường cho các thiết bị của hãng. Khoảng đầu tháng 10/2017, Seedling, một start-up dành cho thiếu nhi, đã đăng tải video giới thiệu về một chú gấu bông đồ chơi có thể tương tác với trẻ em dựa trên nền tảng AR của Apple.
07 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google ra mắt Clips, một chiếc camera gia đình, nhỏ gọn, không cần cầm tay vì nó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự vận hành.
06 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google chính thức ra mắt loa Home Max – phiên bản lớn hơn của loa thông minh Home, sẽ cạnh tranh với Apple HomePod và Sonos.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.