Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

24 Tháng Bảy 20181:39 SA(Xem: 17421)
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP
Sony Giới Thiệu Cảm Biến Camera 48MP

Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony giới thiệu cảm biến hình ảnh IMX586 – hứa hẹn sẽ mang đến bước tiến về chất lượng hình ảnh bằng cách tăng độ phân giải lên đến 48 MP (8,000 x 6,000 pixel).

 

IMX586 là cảm biến hình ảnh dành cho smartphone có độ phân giải cao nhất hiện nay. Chất lượng hình ảnh không chỉ đơn thuần là việc thêm nhiều megapixel hơn – nó có thể phản tác dụng với các pixel kích cỡ nhỏ hơn dẫn đến các bức ảnh bị nhiễu hạt (noise) khi chụp ảnh dưới điều kiện ánh sáng yếu. Thực tế, các điểm ảnh 0.8 micron được sử dụng trong cảm biến mới sẽ là nhỏ nhất trên thị trường. Tuy nhiên, Sony cho biết sẽ sử dụng bộ lọc "quad Bayer color" cho phép mỗi điểm ảnh sử dụng tín hiệu từ 4 điểm ảnh liền kề. Kỹ thuật được cho là sẽ tăng độ nhạy sáng tương đương với hình ảnh 12 megapixel được chụp với các pixel kích cỡ 1.6 micron.

 

Tính đến năm 2018, các nhà sản xuất đã thử nghiệm các kỹ thuật tương tự với cảm biến 40 MP trở lên nhưng IMX586 của Sony có thể là giải pháp chính thống hơn. Sony giữ kích thước cảm biến chỉ 8mm (đường chéo), nghĩa là nó sẽ không làm tăng kích thước máy ảnh trên các thiết bị. Cảm biến hình ảnh 48 MP mới của Sony có thể không quá cần thiết cho phần lớn nhu cầu chụp ảnh hàng ngày, nhưng ít nhất nó sẽ hỗ trợ tốt cho các mục đích chụp ảnh chuyên sâu, đặc biệt là khả năng zoom kỹ thuật số.

 

Người dùng có thể mong chờ những chiếc smartphone sử dụng cảm biến hình ảnh IMX586 vào đầu năm 2019. Sony có kế hoạch bắt đầu phát hành cảm biến mới của mình vào tháng 09/2018 tới với đơn giá khoảng 27 USD/chiếc.

539Vote
44Vote
315Vote
210Vote
19Vote
3.777
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.
09 Tháng Tư 2018
Khoảng đầu tháng 04/2018, Apple bị Omni MedSci, một startup ở Michigan, khởi kiện vì cho rằng hãng đã vi phạm bản quyền bằng sáng chế công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch. Omni MedSci tập trung chủ yếu vào công nghệ laser hồng ngoại, cho rằng Apple đã vi phạm một số bằng sáng chế của công ty, trong đó có công nghệ theo dõi nhịp tim trên Apple Watch.