Microchip Tạo Ra Công Nghệ Mới Giúp Chế Tạo Tai Nghe Bluetooth Âm Thanh Nổi

03 Tháng Tám 20181:50 SA(Xem: 16884)
Microchip Tạo Ra Công Nghệ Mới Giúp Chế Tạo Tai Nghe Bluetooth Âm Thanh Nổi
Microchip Tạo Ra Công Nghệ Mới Giúp Chế Tạo Tai Nghe Bluetooth Âm Thanh Nổi

Với nhu cầu trải nghiệm âm thanh chất lượng cao ngày càng gia tăng, người dùng luôn kỳ vọng các thiết bị âm thanh Bluetooth có thể mang lại những trải nghiệm âm thanh nổi ba chiều và không bị gián đoạn. Tuy nhiên, các thiết kế âm thanh Bluetooth thường bị hạn chế bởi số lượng bit và tần số của các bộ mã hóa và giải mã codec hiện có - công nghệ truyền nén được dùng để gửi các tập tin âm thanh qua không gian.

 

Hiện nay các nhà thiết kế hệ thống âm thanh đã có thể sử dụng sản phẩm IS2064GM-0L3 của Microchip Technology. Đây là sự kết hợp giữa hệ thống nhúng trên vi mạch phần cứng được chứng nhận tương thích với chuẩn Bluetooth 5.0 cùng với công nghệ mã hóa, giải mã âm thanh LDAC của Sony.

 

Chip cho phép các nhà sản xuất phát triển thế hệ thiết bị âm thanh mới với bộ codec tiên tiến, nhờ đó, âm thanh được mã hóa với độ phân giải cao giờ đây không chỉ hướng tới giới đam mê âm thanh mà còn mở rộng sang thị trường sản phẩm không dây kết nối Bluetooth đại chúng. Công ty sản xuất tai nghe cao cấp Audeze đã sử dụng chip vào mẫu tai nghe chơi game cao cấp Mobius.

 

Dòng tai nghe Mobius của Audeze sử dụng chip IS2064GM-0L3 của Microchip cho kết nối Bluetooth hỗ trợ LDAC và các giao diện codec âm thanh khác. LDAC của Sony được xem là bộ codec âm thanh có chất lượng tốt nhất hiện nay. Bộ mã hóa có thể mã hóa và truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa 990 kbps, cao hơn gấp ba lần so với bộ Bluetooth Sub-band Codec tiêu chuẩn, mà vẫn đảm bảo tần số và độ sâu bit lên đến 96 kHz/24-bit. Hiệu quả nén và tái tạo âm thanh vượt trội giúp tạo ra trải nghiệm âm thanh độ phân giải cao cho các thiết bị Bluetooth.

514Vote
41Vote
34Vote
21Vote
14Vote
3.824
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, sau khi AMD giới thiệu chiếc VGA dung lượng 2TB, Intel cũng đã không chịu thua kém khi giới thiệu ổ cứng SSD có dung lượng lưu trữ lên đến 1 Petabye(PB).
07 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Mark Barnes, một nhà nghiên cứu thuộc công ty an ninh mạng MWR InfoSecurity, cho biết loa Amazon Echo khi được can thiệp bằng cách chỉnh sửa một lỗi bảo mật thuộc phần cứng,
06 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, một số nguồn tin cho biết, ngoài tấm nền 5.8 inch, nhà máy A3 của Samsung Display còn cung cấp tấm nền OLED 6 inch cho iPhone của Apple, bắt đầu từ tháng 09/2017.
03 Tháng Tám 2017
Hồi năm 2012, khi ra mắt dòng tablet Surface, Microsoft cũng ra mắt Touch Cover, một phụ kiện vỏ bảo vệ kiêm bàn phím QWERTY cảm ứng có kích thước khá mỏng.
23 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, một số nguồn tin cho biết, chiếc tàu không người lái Yara Birkeland dự kiến sẽ khởi hành vào năm 2018,
19 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã công bố phiên bản Google Glass 2.0, sản phẩm kính thông minh dành cho doanh nghiệp.