Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB

09 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18486)
Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB
Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB

Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.

 

Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hi sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.

 

Bên cạnh chiếc SSD QLC dung lượng 4TB, Samsung cũng sẽ ra mắt các phiên bản 1TB và 2TB, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Samsung cho biết các sản phẩm đầu tiên của dòng SSD mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, cùng với lời hứa bảo hành lên đến 3 năm cho mỗi sản phẩm.

 

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất các thẻ nhớ cho thiết bị di động dựa trên chip nhớ QLC NAND tương tự. Samsung cho biết đây là cách rất hiệu quả để giảm chi phí sản xuất của những chiếc thẻ nhớ dung lượng 128GB cho smartphone, và hướng tới các bộ nhớ dung lượng cao hơn trong tương lai.

 

Theo báo cáo trước đây, Galaxy Note 9 có thể sẽ ra mắt với một phiên bản bộ nhớ trong 512GB. Dù vậy, Samsung cho biết nhu cầu lưu trữ trên thiết bị di động sẽ ngày càng cao, và việc sử dụng thẻ nhớ để mở rộng vẫn là điều không thể thiếu.

569Vote
410Vote
35Vote
210Vote
111Vote
4.1105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2015
Micron và Intel đã ra mắt công nghệ bộ nhớ NAND flash 3D, được cho là :có mật độ lưu trữ cao nhất nhất thế giới”.
26 Tháng Ba 2015
Phó chủ tịch chính sách công cộng toàn cầu của Amazon – Paul Misener cho biết trong khi FAA xem xét các ứng dụng của công ty cho việc thử nghiệm,
26 Tháng Ba 2015
Quick Charge 2.0 là công nghệ sạch nhanh đã trở thành một tính năng phổ biến trong dòng smartphone cao cấp, giúp giảm thời gian sạc đi khá nhiều.
26 Tháng Ba 2015
Hôm thứ Ba (24/03/2015), HP cho biết công ty sẽ bắt đầu bán các máy tính cá nhân được trang bị công nghệ âm thanh Bang & Olufsen và B&O PLAY vào mùa xuân 2015.
26 Tháng Ba 2015
Các chuẩn dung lượng gồm 16 GB, 32 GB, 64 GB và 128 GB. Đặc biệt, chúng hỗ trợ 2 tính năng tùy chọn của eMMC 5.1 là “sắp xếp lệnh thực thi theo hàng” và “bảo vệ dữ liệu”.
25 Tháng Ba 2015
Lúc bấy giờ, mọi người đều cho rằng đó chỉ là một ý tưởng điên rồ. Đến năm 2015, các chuyên gia bảo mật đã tìm ra một phương pháp đánh cắp dữ liệu mà có phần giống với ý tưởng từ năm 1999.