Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB

09 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 18603)
Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB
Samsung Sắp Ra Mắt Ổ SSD 4TB

Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.

 

Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt các ổ cứng SSD QLC 4TB giá rẻ. Các ổ SSD mới sử dụng chip nhớ QLC NAND, được Samsung cho biết sẽ hi sinh một phần tốc độ để đổi lấy dung lượng lưu trữ lớn hơn. Dù vậy, Samsung vẫn khẳng định tốc độ đọc tối thiểu là 540 MB/s và tốc độ ghi tối thiểu là 520 MB/s.

 

Bên cạnh chiếc SSD QLC dung lượng 4TB, Samsung cũng sẽ ra mắt các phiên bản 1TB và 2TB, để cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Samsung cho biết các sản phẩm đầu tiên của dòng SSD mới sẽ được ra mắt vào cuối năm 2018, cùng với lời hứa bảo hành lên đến 3 năm cho mỗi sản phẩm.

 

Ngoài ra, Samsung cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất các thẻ nhớ cho thiết bị di động dựa trên chip nhớ QLC NAND tương tự. Samsung cho biết đây là cách rất hiệu quả để giảm chi phí sản xuất của những chiếc thẻ nhớ dung lượng 128GB cho smartphone, và hướng tới các bộ nhớ dung lượng cao hơn trong tương lai.

 

Theo báo cáo trước đây, Galaxy Note 9 có thể sẽ ra mắt với một phiên bản bộ nhớ trong 512GB. Dù vậy, Samsung cho biết nhu cầu lưu trữ trên thiết bị di động sẽ ngày càng cao, và việc sử dụng thẻ nhớ để mở rộng vẫn là điều không thể thiếu.

569Vote
410Vote
35Vote
210Vote
111Vote
4.1105
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Bảy 2014
Thiết bị mang hình dạng của một chiếc nhẫn lớn và được gọi tên là FingerReader.
14 Tháng Bảy 2014
Sáng tạo là một trong những yếu tố không thể thiếu trong ngành sản xuất thiết bị công nghệ.
11 Tháng Bảy 2014
Mới đây, nhà sản xuất Quirky đã giới thiệu về tai nghe Normals - đây là sản phẩm được tạo ra theo công nghệ in 3D độc đáo của hãng.
11 Tháng Bảy 2014
Trong ngày vừa qua, trang SamMobile bất ngờ đăng tải những hình ảnh mới nhất về thiết bị thực tế ảo do Samsung đang nghiên cứu.
10 Tháng Bảy 2014
Trong thời gian tới, để có thể sở hữu và trải nghiệm dòng sản phẩm cao cấp Haswell-E của Intel, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền không dưới 30 triệu đồng.
04 Tháng Bảy 2014
Trong bài viết lần này, sẽ thống kê lại những chiếc card màn hình được ưa chuông nhất trong tháng 6 vừa qua tới bạn đọc.