Facebook Ra Mắt Oculus Quest

27 Tháng Chín 20181:57 SA(Xem: 16145)
Facebook Ra Mắt Oculus Quest
Facebook Ra Mắt Oculus Quest

Khoảng cuối tháng 09/2018, sau khi đã ra mắt Oculus Rift – kính thực tế ảo kết nối với PC giá 399 USD, và Oculus Go – kính thực tế ảo độc lập chạy Android giá 199 USD, Facebook tiếp tục ra mắt một chiếc kính thực tế ảo khác có tên là Oculus Quest.

 

Oculus Quest là sự kết hợp giữa tính di động của Go và những nội dung hấp dẫn như của Rift. Facebook cho thấy tương lai của công nghệ thực tế ảo là những thiết bị không dây, có tính di động, hoạt động độc lập và có giá bán tương đương với một chiếc console.

 

Tương tự như Oculus Go, kính Oculus Quest là một thiết bị độc lập, cũng khá nhỏ gọn và nhẹ hơn Go. Người dùng có thể sử dụng chiếc kính thực tế ảo mới trong một thời gian dài mà không cảm thấy khó chịu.

 

Oculus Quest cũng hoàn toàn không dây, không cần kết nối với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác. Có nghĩa là người dùng có thể di chuyển rất thoải mái trong phòng. Có 4 cảm biến được đặt phía trước chiếc kính, giúp theo dõi vị trí chính xác theo thời gian thực và cảnh báo nếu người dùng sắp va chạm phải vật cản.

 

Facebook cho biết, các nội dung và trò chơi trên Oculus Quest sẽ có chất lượng rất cao, tương đương với trải nghiệm trên Oculus Rift dù không sức mạnh xử lý của một chiếc máy tính. Có hai trò chơi được ra mắt bản demo cùng với Oculus Quest là Face Your Fears 2 và Tennis Scramble. Oculus Go có số lượng ứng dụng lên đến hơn 1,000, nhưng hầu hết đều là những ứng dụng và trò chơi kém hấp dẫn. Facebook hứa hẹn khi Oculus Quest được chính thức bán ra sẽ có hơn 50 ứng dụng và game cùng ra mắt. Facebook cũng sẽ giúp các nhà phát triển dễ dàng đưa trò chơi của mình từ Rift sang Quest.

 

Sean Liu, giám đốc phần cứng Oculus, cho biết: “Từ Rift sang Quest, đó là cả một sự nghệ thuật, phải tạo ra những thứ tốt nhất nhưng không phải chạy trên GPU của máy tính, mà là trên bộ vi xử lý Snapdragon của Qualcomm”. Dự kiến, Oculus Quest sẽ được bán ra vào đầu năm 2019, với mức giá 399 USD.

59Vote
45Vote
311Vote
216Vote
112Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
21 Tháng Năm 2018
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.
21 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, tiếp sau Apple và Samsung, Google cũng đã công bố dự án về thiết bị kính thực tế tăng cường AR không dây mới, có tên gọi chưa chính thức là “Google A65”.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, LG Electronics đã giới thiệu mẫu robot hút bụi mới, được đánh giá là thông minh và mạnh mẽ hơn thế hệ trước đó, với nền tảng AI và cảm ứng 3-D.
15 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển công nghệ cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình, giống như nhiều hãng smartphone khác. Lợi thế của công nghệ mới là giúp các hãng smartphone loại bỏ viền kích thước lớn ở cạnh dưới và không cần đặt cảm biến vân tay ở mặt sau của thiết bị.
14 Tháng Năm 2018
Khoảng giữa tháng 05/2018, Qualcomm và Google hợp tác phát triển một con chip mới dành cho các smartwatch Wear OS trong tương lai.