Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

18 Tháng Mười 20182:14 SA(Xem: 17079)
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng
Facebook Thừa Nhận Thiết Bị Gọi Video Portal Sẽ Thu Thập Dữ Liệu Người Dùng

Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.

 

Ngay lập tức, người dùng đặt ra câu hỏi rằng liệu Facebook có đáng tin để họ mua một thiết bị có camera, micro và đặt trong phòng khách nhà mình hay không? Trong năm 2018, Facebook gặp rất nhiều vấn đề xung quanh quyền riêng tư, bảo mật là vấn đề quan trọng nhất mà mọi người bán tán xung quanh Portal.

 

Một tuần sau khi ra mắt, Facebook đã thừa nhận rằng Portal sẽ thu thập một số dữ liệu người dùng. Cụ thể, theo tuyên bố của Facebook, Portal không hiển thị quảng cáo nhưng những dữ liệu về người được gọi và các ứng dụng mà người dùng sử dụng trên Portal sẽ được sử dụng để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các ứng dụng, dịch vụ khác của Facebook.

 

Phát ngôn viên của Facebook tuyên bố: “Khả năng gọi video, gọi thoại của Portal được xây dựng trên hạ tầng của Messenger. Vì vậy, khi người dùng thực hiện cuộc gọi trên Portal, chúng tôi sẽ thu thập các thông tin như độ dài cuộc gọi, tần suất cuộc gọi... giống như những gì chúng tôi làm với các thiết bị có thể cài đặt Messenger khác. Chúng tôi có thể sử dụng thông tin để hiển thị quảng cáo phù hợp với người dùng trên các nền tảng của mình. Dữ liệu sử dụng chung khác, chẳng hạn như cách người dùng sử dụng ứng dụng... cũng được chúng tôi dùng để phân phối quảng cáo”

 

Đây là một điều không quá ngạc nhiên, vì mô hình kinh doanh của Facebook dựa hoàn toàn vào việc thu thập dữ liệu người dùng. Khi có thêm một thiết bị trong nhà của người dùng, Facebook sẽ có thêm một nguồn thu thập dữ liệu cho các hãng quảng cáo.

55Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
3.412
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2018
Tháng 01/2018, hãng mỹ phẩm L'Oreal ra mắt sản phẩm mẫu UV Sense, là miếng dán cảm nhận độ UV rất nhỏ và mỏng, chỉ mỏng khoảng 2 mm, có NFC để truyền thông tin đến smartphone, giúp cảnh báo các nguy cơ có thể dẫn đến ung thư da do tiếp xúc quá lâu với ánh nắng mặt trời.
15 Tháng Giêng 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, trong sự kiện CES 2018, MediaTek đã giới thiệu loạt vi xử lý mới tích hợp trí thông minh nhân tạo AI có khả năng hỗ trợ các thiết bị gia dụng thông minh. Ngoài ra, công ty cũng ra mắt giải pháp AI của hãng dành cho trợ lý ảo, TV và xe tự lái.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, cùng với sự xuất hiện của những chiếc smart TV, đồ điện gia dụng, SanDisk cũng giới thiệu ổ USB 1 TB nhỏ nhất thế giới, hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa xác định ngày bán ra thị trường.
10 Tháng Giêng 2018
Tại CES 2018, Samyang ra mắt Samyang AF 14mm F2.8 EF, ống kính lấy nét tự động đầu tiên cho DSLR Canon. Trước đây, Samyang chỉ sản xuất ống kính MF cho máy DSLR, Samyang AF 14mm F2.8 EF là ống kính có AF đầu tiên của hãng.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, tại CES 2018, hãng máy ảnh Kodak đã trưng bày và giới thiệu Kodak KashMiner, chiếc máy chuyên dụng đào Bitcoin.
10 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, DJI ra mắt mẫu máy bay điều khiển mới, có tên Tello. Tuy nhiên đây không phải là một sản phẩm dành cho người dùng chuyên săn ảnh, mà hướng đến giúp người dùng vui vẻ hơn là đòi hỏi chất lượng hình ảnh cao. Mục đích lớn hơn, Tello nhắm đến việc ứng dụng vào việc lập trình Scratch để tạo ra những ứng dụng giúp người dùng tương tác trên các thiết bị di động.