LG Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Dùng Chip ‘Odin’ Của Riêng Mình

22 Tháng Mười 20148:00 CH(Xem: 19217)
LG Sẽ Ra Mắt Điện Thoại Dùng Chip ‘Odin’ Của Riêng Mình

LG Electronics sẽ tấn công phân khúc điện thoại tầm trung với chiếc điện thoại dùng chip ‘cây nhá lá vườn’ của mình.

blank

LG Electronics, nhà sản xuất thiết bị cầm tay lớn thứ hai của Hàn Quốc, sẽ tung ra sản phẩm điện thoại mới vào cuối tháng 10 năm 2014. Sản phẩm mới là chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị chip xử lý do LG tự sản xuất. Odin, AP của LG, là một con Chip xử lý cho điện thoại di động cũng giống với Snapdragon của Qualcomm hay Exynos của Samsung.

Theo các nguồn tin, LG sẽ sớm trình làng chiếc điện thoại dùng chip Odin ‘cây nhà lá vườn’ của mình vào hạ tuần tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên, chưa rõ là sản phẩm sẽ được phổ biến toàn cầu hay chỉ trong phạm vi Hàn Quốc.



Các tin đồn về một AP Odin của LG đã rộ lên từ đầu năm, nhưng đến tháng 10 năm  2014 vẫn chưa có một công bố chính thức từ phía công ty. Nhưng theo các suy đoán ban đầu thì Odin sẽ được đặt cách hiện diện trong các flagship của LG. Có thể AP mới sẽ dựa trên kiến trúc ARM Coretex-A15 (có trong các AP Tegra và Exynos) và hỗ trợ độ phân giải Full HD với chip xử lý đa lõi ARM big.LITTLE.

Thị trường AP điện thoại Android đang bị thống trị bởi Snapdragon của Qualcomm, Intel, Samsung và MediaTek. Apple và Samsung đều đã có chip xử lý của riêng mình là A8, A8X (của Apple) và Exynos (của Samsung). Tuy nhiên, phát ngôn viên của LG đã từ chối đưa ra bình luận.

510Vote
42Vote
36Vote
26Vote
110Vote
2.934
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.
24 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.
23 Tháng Mười Một 2017
“Liệu robot có làm con người thất nghiệp?” – câu hỏi đã, đang và luôn là một chủ đề thu hút nhiều sự băn khoăn. Các nhà nghiên cứu dự đoán trong 30 năm tiếp theo, những robot tiên tiến sẽ cướp đi hàng triệu việc làm khỏi tay các nhân sự con người. Một trong những nguy cơ rõ ràng và trước mắt nhất là công việc tài xế, tất cả các loại hình vận chuyển, xe tải hàng hóa hoặc dịch vụ taxi đều sẽ được thay thế bởi robot trong 25 năm tới.
22 Tháng Mười Một 2017
Trí tuệ nhân tạo AI đang tạo ra một cuộc đua mới trong lĩnh vực smartphone. Các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đang cố gắng xây dựng các thành phần phần cứng để cung cấp sức mạnh xử lý tốt hơn cho AI. Dự kiến, đây cũng sẽ là một trong những đặc điểm trên các thiết bị cao cấp của Samsung trong năm 2018.
21 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, những định luật kỳ lạ của cơ học lượng tử có thể là sẽ giúp cho việc gửi thông tin từ nơi này sang nơi khác trong vũ trụ với sự riêng tư hoàn hảo. Những kẻ nghe trộm sẽ không thể do thám loại hình giao tiếp mới, ngay cả về mặt nguyên tắc. Do đó, chính phủ, quân đội, ngân hàng và nhiều người khác nữa đang kỳ vọng các cải tiến trong loại công nghệ mới.
21 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple thông báo dời ngày phát hành HomePod sang đầu năm 2018. Loa HomePod được ra mắt tại WWDC hồi tháng 06/2017, và hứa hẹn sẽ được bán ra vào tháng 12/2017.