Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

29 Tháng Mười Một 201812:53 SA(Xem: 39743)
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M
Voigtlander Giới Thiệu Hai Ống Kính Mới Cho Máy Ảnh Leica Ngàm M

Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.

 

Theo Voigtlander, hai ống kính được thiết kế để gợi lại cảm giác của thập niên 1950. Tuy có hình thức bên ngoài cổ điển, nhưng cấu trúc thấu kính bên trong dùng được cho cảm biến số hiện hành cũng như cho cả máy film. Voigtlander cho rằng để giữ ống kính nhỏ gọn và chất lượng tốt nên thay vì làm khẩu quá rộng, hãng chọn cách mở khẩu hết cỡ để có lợi.  Vì trong những trường hợp đối tượng chuyển động, dòng máy rangefinder khó lấy nét ở Dof mỏng, nên các ống kính mới được chế tạo để giảm sáng cho việc lấy nét vùng khi chụp những đối tượng hay thay đổi.

 

Phần vỏ và các vòng trên thân ống kính được làm bằng kim loại và cơ chế xoay vặn lấy nét nhẹ nhàng do được bôi trơn. Ống kính Color-Skopar 21mm có 9 thấu kính gộp trong 8 nhóm còn ống kính Ultron 35mm chỉ có 8 thấu kính gộp trong 5 nhóm. Cả hai ống kính đều có 10 lá khẩu.

55Vote
42Vote
36Vote
20Vote
12Vote
3.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2014
Khá nhiều người trong chúng ta đều biết rằng việc gửi tin nhắn trong đám đông lớn hoặc những nơi xa xôi hẻo lánh thì thường là việc nói dễ hơn làm.
24 Tháng Bảy 2014
Chúng ta hãy xem lần này Microsoft sẽ đem lại công nghệ mới gì để giúp họ vượt qua Sony trên thị trường máy chơi game.
23 Tháng Bảy 2014
CÁC LÝ THUYẾT VỀ CHIP CUỐI CÙNG ĐÃ CÓ THỂ DẪN ĐẾN MỘT HỆ THỐNG MÁY TÍNH MẠNH MẼ NHƯ SIÊU MÁY TÍNH IBM WATSON.
22 Tháng Bảy 2014
Microchip này là một bước đột phá mới trong công cuộc nghiên cứu và chống lại căn bện tiểu đường.
21 Tháng Bảy 2014
Dropbox là mục tiêu đồng, thời là đối tác tiềm năng cho chương trình nghe lén của Mỹ.
18 Tháng Bảy 2014
Gần đây Ericsson đã sử dụng rất nhiều toàn bộ các tần số trong băng tần 15 GHz để dồn năng suất vào một truyền dẫn không dây trong một phòng thí nghiệm ở Krista, Thụy Điển.