Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

02 Tháng Mười Một 20178:00 CH(Xem: 19204)
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai
Touch ID Chưa Bao Giờ Nằm Trong Kế Hoạch Cho iPhone X, Vì Face ID Mới Là Tương Lai

Từ khi Apple tiết lộ những thông tin đầu tiên về chiếc iPhone X không có nút Home vật lý truyền thống, rất nhiều ý kiến cho rằng cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tích hợp vào phía bên dưới màn hình. Nhưng cuối cùng iPhone X lại được trang bị Face ID

 

Dan Riccio, phó Chủ tịch cao cấp mảng phần cứng của Apple, cũng xác nhận Apple vốn dĩ không hề có ý định áp dụng tính năng Touch ID cho phiên bản kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone của hãng. Như vậy, ngay từ đầu, Touch ID đã không nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

 

Cụ thể, Dan Riccio cho biết: “Một trong những khó khăn lớn nhất của chúng tôi khi thiết kế iPhone X là phải loại bỏ hoàn toàn Touch ID trong bối cảnh nó đã trở nên quá quen thuộc và được nhiều người dùng ưa chuộng. Nên tính năng thay thế cho Touch ID buộc phải tốt hơn và tự nhiên hơn”.

 

Ngoài ra, Dan Riccio cũng cương quyết khẳng định Apple không hề có ý định tích hợp lại Touch ID cho bất kỳ phiên bản iPhone X nào trong tương lai. Ông khẳng định: “Có một số thông tin cho rằng chúng tôi quyết định loại bỏ Touch ID vì không thể tìm ra cách để tính năng hoạt động ổn định bên dưới lớp kính của màn hình chính. Nhưng ngay khi nhìn ra tiềm năng to lớn của Face ID, chúng tôi vẫn cảm thấy rằng nếu đầu tư nghiêm túc và biến Face ID thành điểm độc đáo thu hút khách hàng, Touch ID hoàn toàn không còn quá quan trọng nữa. Chúng tôi tin Face ID sẽ là giải pháp tốt hơn khi thay thế cho Touch ID, và đó là những gì chúng tôi đã làm. Nên chúng tôi quyết định không tốn thời gian cho việc thiết kế cảm biến vân tay vào đằng sau, bên sườn máy hay phía dưới màn hình. Nếu chúng tôi vẫn nhất quyết giữ lại Touch ID, nó sẽ khiến Face ID trở nên mờ nhạt và có lẽ sẽ không sở hữu chất lượng xuất sắc nhất như hiện nay”.

 

Trước đó, từng có nhiều suy đoán cho rằng Apple đã cân nhắc tích hợp Touch ID vào phía dưới màn hình trong giai đoạn thiết kế đầu tiên của iPhone X. Tuy nhiên, câu trả lời của Dan Riccio đã phủ nhận tất cả, khẳng định rằng Touch ID chưa bao giờ nằm trong kế hoạch thiết kế iPhone X.

516Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.320
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2014
HP Chromebook, mẫu laptop kết hợp hoàn hảo giữa hệ điều hành Chrome và thiết kế phần cứng của HP. Sản phẩm có kiểu dáng sang trọng cùng chất liệu nhựa bóng. Sở hữu màn hình lớn, thiết bị mang lại cảm giác như những chiếc laptop Windows tiêu chuẩn.
15 Tháng Mười Hai 2014
Canon Vixia mini được trang bị bộ cảm biến CMOS độ nhạy cao độ phân giải 12,8 megapixel, bộ xử lý hình ảnh DIGIC DV 4 và hệ thống micro âm thanh nổi tích hợp. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị cụm ống kính mắt cá độ mở f2.8 cho góc nhìn lên đến 160 độ ở chế độ ghi hình và 170 độ ở chế độ chụp ảnh tĩnh.
15 Tháng Mười Hai 2014
Điện thoại Motorola Droid Turbo với nhiều tính năng và cấu hình mạnh mẽ đánh dấu sự quay trở ấn tượng của Motorola trong phân khúc điện thoại cao cấp. Motorola Droid Turbo sở hữu một thiết kế khá nam tính với kiểu dáng to, ấn tượng với hai tông màu chủ đạo là đen và đỏ mang phong cách riêng.
15 Tháng Mười Hai 2014
Acer Iconia Tab A110 là phiên bản nâng cấp của dòng A100. A110 sử dụng màn hình 7” độ phân giải 1024 x 600px chip Tegra 3 lõi tứ tốc độ 1,2GHz, hệ điều hành Android 4.0, RAM 1GB. Bộ nhớ trong 8GB và có thể mở rộng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD.
15 Tháng Mười Hai 2014
Máy ảnh Samsung NX30 20mp với tốc độ màn trập 1/8000 một giây, cùng với hệ thống tự động lấy nét nhanh chóng, Samsung NX30 cho phép bạn chụp liên tục và nhanh chóng đến không ngờ. Bạn có thể chụp liên tục 9 khung hình mỗi giây (FPS) mà vẫn cho kết quả hình ảnh, rực rỡ, ảnh tĩnh rõ ràng.
14 Tháng Mười Hai 2014
XPS 12 có thiết kế với màn hình có thể lật ra ngoài để biến thành 1 chiếc máy tính bảng với màn hình cảm ứng. Thiết kế độc đáo cùng cấu hình khá cao mang lại hiệu năng làm việc và giải trí cho người dùng.