Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

21 Tháng Mười Một 20171:16 SA(Xem: 21794)
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID
Một Số Ngân Hàng Hàn Quốc Từ Chối Tính Năng Face ID

Tính đến tháng 11/2017, tính năng nhận dạng gương mặt Face ID trên iPhone X đang đối diện với nguy cơ bị các ngân hàng ở Hàn Quốc từ chối do những lo ngại liên quan đến vấn đề bảo mật.

 

Đây chắc chắn là tin không vui đối với những người muốn sử dụng dịch vụ ngân hàng bằng iPhone X tại Hàn Quốc. Theo nhiều nguồn tin không chính thức, tính năng bảo mật Face ID trên iPhone X đã bị các hacker qua mặt thành công. Đứng trước rủi ro, nhiều ngân hàng tại Hàn Quốc đang bỏ ngỏ khả năng chấp nhận hình thức sinh trắc học mới.

 

Được biết, có khoảng 20 ngân hàng thương mại và trực tuyến tại Hàn Quốc khẳng định sẽ không cung cấp phương thức xác thực gương mặt cho các khách hàng khi hội nhập vào tài khoản ngân hàng. Trong số đó bao gồm Kakao Bank, K-Bank, Kookmin Bank, Shinhan, IBK, Busan và NH....

 

Apple đã bỏ tính năng quét vân tay truyền thống trên iPhone X và thay bằng tính năng Face ID. Đây cũng là tính năng sinh trắc học duy nhất trên model iPhone cao cấp của Apple. Trong khi đó, dòng Galaxy mới nhất của Samsung hiện hỗ trợ cả 3 công nghệ quét gương mặt, mống mắt và vân tay. Điều này cũng có nghĩa là những người dùng iPhone X tại Hàn Quốc sẽ chỉ có duy nhất một lựa chọn duy nhất để xác thực danh tính khi sử dụng thiết bị.

 

Mối lo ngại bảo mật là rào cản chính khiến các ngân hàng tại Hàn Quốc chần chừ chấp nhận phương thức bảo mật mới trên iPhone X. Đặc biệt khi giới truyền thông quốc tế thời gian qua đều rầm rộ đưa tin, công ty an ninh mạng BKAV (Việt Nam) đã qua mặt thành công Face ID.

 

Một quan chức của ngân hàng Kookmin Bank chia sẻ: “Thật khó để chúng tôi có thể chấp nhận công nghệ sinh trắc học trên iPhone X ngay lập tức, vì sẽ phải mất một khoảng thời gian dài xác thực tính bảo mật trước khi áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, công nghệ xác thực gương mặt trên điện thoại hiện vẫn chưa được chứng minh về độ an toàn”.

 

Tuy nhiên, một số ngân hàng và quan sát viên tin rằng mọi thứ sẽ sớm thay đổi trong tương lai. Nên hiện sẽ là quá sớm để đánh giá về iPhone X khi sản phẩm vừa được phát hành tại thị trường Hàn Quốc không lâu.

 

Trong một động thái khác, các ngân hàng Woori Bank và Kookmin Bank cho biết đang xem xét việc chấp thuận phương thức bảo mật mới. Kim Jong Ki, nhà nghiên cứu về ngành công nghiệp di động tại Học viện Kinh tế và Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc khẳng định: “Các ngân hàng địa phương chưa chuẩn bị cho tính năng bảo mật Face ID. Nhưng với sự gia tăng doanh số iPhone X và một khi công nghệ bảo mật được chứng minh, các ngân hàng sẽ buộc phải thuận theo xu hướng”.

 

Hiện trên toàn cầu đã có một số ngân hàng tại V.Q Anh, Úc, New Zealand và Canada đã chấp nhận Face ID như một phương thức bảo mật mới cho ứng dụng ngân hàng.

535Vote
46Vote
39Vote
25Vote
17Vote
3.962
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2014
Samsung Galaxy S4 zoom chẳng khác mấy so với S4 hay S4 mini, nhưng sự khác biệt thật sự ấn tượng ở mặt sau khi thay cho nắp lưng thông thường là một chiếc máy ảnh thứ thiệt, không khác mấy so với một chiếc Galaxy Camera. Ống kính lồi lên ở mặt sau. Nếu chỉ nhìn mặt lưng, có thể bạn sẽ không nhận ra đây là một chiếc điện thoại.
10 Tháng Mười Hai 2014
ASUS MeMO Pad HD 7 là chiếc máy tính bảng màn hình 7 inchHD IPS(1280 x 800) nằm gọn trong lòng bàn tay, tiện ích, di động trên mọi nẻo đường cùng bạn. Máy được giới thiệu với 4 phiên bản màu: đen, hồng, xanh biển và xám.
10 Tháng Mười Hai 2014
Đây là chiếc điện thoại sở hữu màn hình cong đầu tiên của LG ( và thứ hai trên thế giới sau Galaxy Round ). G Flex sử dụng màn hình OLED cong kích thước 6", vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 tốc độ 2,26 GHz và 2 GB RAM. Phá cách trong thiết kế của LG G Flex mang lại hiệu quả thực sự cho trải nghiệm nội dung trên chiếc smartphone này.
10 Tháng Mười Hai 2014
Samsung WB2200F nổi bật với ống kính zoom quang 60x và phong cách thiết kế giống những chiếc DSLR chuyên nghiệp cùng thời lượng pin lớn. Bên cạnh đó, máy còn được trang bị kết nối Wi-Fi mạnh mẽ và một chất lượng chụp khá ổn.
10 Tháng Mười Hai 2014
XPS 15 là phiên bản mới nhất trong dòng máy tính giải trí di động XPS với thiết kế hiện đại, màn hình cảm ứng độ phân giải full HD cùng cấu hình phần cứng mạnh. Sản phẩm trang bị trang bị màn hình cỡ lớn (15,6 inch), lớp vỏ ngoài chất liệu hợp kim nhôm và sợi carbon nên tổng thể máy khá nhẹ, . . .
09 Tháng Mười Hai 2014
Là một thiết bị đẹp với hình dáng hiện đại và có hai chiếc micro đặt chéo góc nhau giúp thu được dải âm thanh rộng trong góc 120 độ tính từ máy quay. Một bộ giới hạn (limiter) trong máy sẽ nhận biết và giới hạn âm lượng để đảm bảo tiếng không bị biến dạng hay quá chát. Người dùng cũng có thể kết nối các nhạc cụ thẳng vào HDR-MV1