Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

22 Tháng Hai 201812:52 SA(Xem: 15541)
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax
Qualcomm Ra Mắt Dòng Chip Mới Có Hỗ Trợ Thế Hệ Wi-Fi 802.11ax

Khoảng cuối tháng 02/2018, Qualcomm công bố dòng chip Wi-Fi mới dành cho điện thoại và máy tính bảng, có thể hoạt động tương thích với thế hệ Wi-Fi sắp tới. Theo Qualcomm, đây sẽ là con chip đầu tiên cung cấp những tính năng 802.11ax cho các nhà sản xuất và hỗ trợ mã hóa WPA3 để bảo vệ mật mã và quyền riêng tư của người dùng.

 

Thế hệ Wi-Fi 802.11ax với tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và tiêu thụ ít điện năng hơn so với thế hệ 802.11ac trước đó, dự kiến sẽ được sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Ngoài ra, chip mới của Qualcomm cũng cho phép các nhà sản xuất điện thoại, máy tính bắt đầu xây dựng và tích hợp công nghệ Wi-Fi mới, có tên là Atheros WCN3998 cho sản phẩm của họ. Theo kế hoạch, các nhà sản xuất sẽ bắt đầu được truy cập và sử dụng công nghệ mới trong những tháng tiếp theo.

 

Ngoài ra, dòng chip mới của Qualcomm sẽ hỗ trợ cả những phiên bản Wi-Fi cũ hơn, và hoàn toàn có thể kết nối với các bộ router không hỗ trợ tiêu chuẩn chuẩn mới. Chip Wi-Fi cũng hỗ trợ cả công nghệ Bluetooth với chuẩn 5.1 sắp ra mắt, và được tích hợp với hàng loạt sản phẩm khác của Qualcomm như hệ thống TrueWireless. Khi được kết nối với các router hỗ trợ chuẩn 11ac Wave, tốc độ đường truyền của dòng chip mới sẽ được nâng cao.

 

Nhằm cải thiện tốc độ truy cập và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, 802.11ax còn mang đến một công nghệ không dây mới, và nâng cấp một số công nghệ hiện hành như MU-MIMO. Nó sẽ sử dụng tính năng Target Wait Time để khởi động các thiết bị theo giờ hẹn trước, phân bố lưu lượng Wi-Fi hợp lý để hạn chế nghẽn mạng. Điều này sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt khi mọi người sử dụng Wi-Fi cùng một lúc.

512Vote
48Vote
31Vote
23Vote
17Vote
3.531
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Zagg giới thiệu Slim Book – một chiếc bàn phím rời kiêm ốp lưng cho iPad Pro. Slim Book vượt trội hơn Smart Keyboard nhờ bàn phím có đèn nền, có thêm ốp để bảo vệ iPad và có chỗ đựng bút Apple Pencil.
17 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, một số nguồn tin cho biết, các mẫu iPad Pro sắp ra mắt vào năm 2018 của Apple sẽ có vi xử lý octa-core, được sản xuất trên tiến trình 7nm của TSMC.
16 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, trong Hội nghị Công nghệ Toàn cầu USB, Intel đã công bố lộ trình ra mắt các sản phẩm mới sắp tới. Trong đó, đáng chú ý nhất có dòng sản phẩm bộ nhớ RAM Optane DIMM, sẽ ra mắt vào cuối năm 2018.
14 Tháng Mười Một 2017
Trong sự kiện Apple giới thiệu sản phẩm mới năm 2017, iPhone 8 có màn hình 4.7 inch, iPhone 8 Plus có màn hình 5.5 inch, và iPhone X có màn hình OLED 5.8 inch.
14 Tháng Mười Một 2017
Hồi đầu năm 2017, Microsoft đã tuyên bố hợp tác với Samsung để bán ra bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus phiên bản Microsoft Edition tại cửa hàng bán lẻ ở Mỹ.