LG Display Vay 2.9 Tỷ USD Để Đầu Tư Sản Xuất Tấm Nền TV OLED

09 Tháng Mười Hai 201811:28 CH(Xem: 26103)
LG Display Vay 2.9 Tỷ USD Để Đầu Tư Sản Xuất Tấm Nền TV OLED
LG Display Vay 2.9 Tỷ USD Để Đầu Tư Sản Xuất Tấm Nền TV OLED

Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.

 

Theo LG Display, hãng đã thương lượng để có được khoản vay với mức lãi suất cạnh tranh trong vòng 8 năm. CFO Kim Sand-don cho biết thoả thuận mới là tương lai của ngành công nghiệp OLED tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới. Thông qua việc mở rộng sản xuất tấm nền OLED, LG Display mong muốn tăng cường sức cạnh tranh trước ngày càng nhiều đối thủ trên thị trường.

 

LG Display High-Tech là liên doanh với mức vốn 2.3 tỷ USD thành lập vào tháng 07/2018 giữa Trung Quốc và LG Display, trong đó hãng điện tử Hàn Quốc nắm 70% cổ phần. Liên doanh sẽ đảm nhiệm việc sản xuất tấm nền OLED 8.5 G dành cho TV tại Quảng Châu. Nếu dự án thành công, trong tương lai TV OLED sẽ dễ tiếp cận hơn với người tiêu dùng thay vì chỉ dành riêng cho phân khúc cao cấp như hiện nay.

512Vote
43Vote
39Vote
210Vote
17Vote
3.141
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Intel đã phải đối mặt với vấn đề vô cùng nghiêm trọng về bảo mật, một lỗ hổng mới đã được phát hiện, cho phép các phần mềm có thể truy cập vào phân vùng bộ nhớ bảo vệ những dữ liệu quan trọng của người dùng. Lỗ hổng ảnh hưởng đến tất cả máy tính sử dụng CPU của Intel trong vòng 10 năm qua, và cách duy nhất để xử lý lỗ hổng là tái thiết kế lại hệ điều hành Windows hay OS X. Tuy nhiên, việc thiết kế lại hệ điều hành sẽ khiến hiệu suất của máy giảm đi đáng kể, thậm chí mức độ giảm có thể lên tới 30%.
04 Tháng Giêng 2018
Màn hình cho máy tính cong với công nghệ QLED không phải là xu hướng quá mới mẻ. Khoảng đầu tháng 01/2018, tại triển lãm CES 2018, Samsung ra mắt màn hình QLED cong CJ791, sản phẩm đầu tiên của hãng có hỗ trợ chuẩn kết nối tất cả trong một Thunderbolt 3. Người dùng những dòng máy tính như MacBook Pro có thể sử dụng màn hình CJ791 thông qua một dây kết nối duy nhất cho truyền tải dữ liệu, hiển thị và sạc máy tính.
03 Tháng Giêng 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, LG đang chuẩn bị giới thiệu dòng TV OLED mới trong sự kiện CES 2018, bao gồm cả chiếc TV màn hình 88 inch độ phân giải 8K. Điểm đặc biệt trong TV 2018 của LG là việc tích hợp thêm trợ lý ảo Google Assistant.
02 Tháng Giêng 2018
Khi công nghệ 4K và HDR trở thành xu hướng chủ đạo của các dòng màn hình OLED hiện hành, LG Display muốn nâng công nghệ lên một tầm cao mới với màn hình OLED độ phân giải lên đến 8K, kích thuước 88 inch.
25 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, LG chính thức ra mắt dòng màn hình chơi game mới, có tên là 27GK750F-B, với điểm nhấn là tần số quét 240 Hz và hỗ trợ Free Sync. Điều này giúp game thủ có thể chơi game rất mượt và tránh hiện tượng xé hình khi dùng chung với card màn hình AMD.
22 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Samsung Display sẽ tiếp tục cung cấp từ 180 triệu đến 200 triệu màn hình OLED dành cho IPhone X vào năm 2018. Con số gấp 4 lần số lượng tấm nền OLED Apple đã đặt hàng trong năm 2017, có tổng giá trị lên tới 22 tỷ USD.