Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

31 Tháng Tám 201412:05 SA(Xem: 17058)
Mọi Người Dành Phần Lớn Thời Gian Sử Dụng Các Thiết Bị Kỹ Thuật Số Cho Các Ứng Dụng Di Động

blank

Theo một bản báo cáo của Comscore, người Mỹ hiện nay sử dụng 52% ‘thời gian số’ của mình cho các ứng dụng điện thoại di động. Vượt ngưỡng 50% là một dấu hiệu quan trọng.

Các dữ liệu mà Comscore đưa ra trong báo cáo cũng khẳng định luôn điều mà có lẽ chúng ta đều thừa biết: việc thu hút sự chú ý của ai đó ngày càng khó khăn hơn vì họ đang bận dán mắt vào màn hình điện thoại, chăm chú vào các bài post hoặc trò chơi mới. Tổng số lượng điện thoại có truyền thông số hiện là 60%, và điện thoại di động thì ngày càng phát triển chóng mặt.

Theo bản báo cáo về các ứng dụng di động tại Mỹ của Comscore, trong năm 2013, tổng thời gian sử dụng truyền thông số đã tăng 24% và tỉ lệ sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng 52%. Người Mỹ tốn khoảng trung bình 7-8 phút cho một ứng dụng.

blank

Tuy vậy, các máy tính bàn vẫn chưa hoàn toàn bị khai tử. Điện thoại di động phát triển làm cho lượng ‘thời gian số’ sử dụng trên máy tính bàn chững lại ở mức 40%. Và máy tính bàn để dùng cho công việc nhiều hơn là cho giải trí và các mạng xã hội.

Vậy người ta làm gì với lượng thời gian dành cho điện thoại di động? Theo báo cáo của Comscore thì đa phần chủ yếu là ‘ngao du’ lướt net và giải trí. Các ứng dụng điện thoại di động bị chi phối nhiều bởi mạng xã hội, trò chơi, và âm nhạc. Điều này cho thấy điện thoại di động ngày nay được sử dụng cho giải trí nhiều hơn là máy tính bàn.

Từ báo cáo:

Người Mỹ sẽ cảm thấy khó sống khi thiếu các thiết bị di động; bằng chứng là phần lớn người dùng điện thoại sử dụng các ứng dụng trên điện thoại và máy tính bảng gần như là mỗi ngày. Hơn một nửa (57%) người dùng smartphone và 26% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng mỗi ngày, trọn 1 tháng. 79% người dùng smartphone và 52% người dùng máy tính bảng truy cập các ứng dụng ít nhất là 26 ngày trong 1 tháng.

Cũng theo các số liệu mà Comscore đã đưa ra. Xét về nền tảng, Android vẫn là hệ điều hành hàng đầu cho smartphone với 83,8 triệu smartphone ở Mỹ; hơn khoảng 16,4 triệu so với lượng người dùng iOS của Apple. Nhưng bởi vì các ứng dụng của Android được phân phối thông qua rất nhiều OEM khác nhau, nên Apple vẫn là OEM smartphone lớn nhất hiện nay với 64,7 triệu người dùng, 100% thị trường của iOS.

blank

Comscore cho biết, trung bình thì người dùng Apple đa phần là giàu có. Người dùng các ứng dụng iPhone trung bình kiếm được $85.000 một năm, nhiều hơn 40% so với những người dùng điện thoại Android, trung bình họ kiếm được khoảng $61.000 một năm. Và đối với những người dùng iPhone thường xuyên, bình quân 1 tháng, họ dùng các ứng dụng trên điện thoại nhiều hơn 9 giờ so với người dùng Android.

Facebook là ứng dụng top 1 về cả số lượng người dùng lẫn thời gian. Facebook, Google, Apple, Google, Apple, Yahoo, Amazon, eBay chi phối việc cung cấp các ứng dụng phổ biến nhất. 6 cái tên trên chiếm 9/10, 16/25, và 24/50 thứ hạng các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất.

52Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học phát hiện ra mối liên hệ giữa kích thước các tế bào não với trí thông minh của con người.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, trong sự kiện Google I/O, Google đã trình diễn Duplex, hệ thống trí tuệ nhân tạo AI mới hãng đang nghiên cứu, được cho là tương lai của Google Assistant. Google Duplex là nền tảng AI mới cho phép Google Assisntant có thể gọi điện thoại, có thể trò chuyện với người thật, mà đối phương thậm chí còn không thể hình dung mình đang nói chuyện với máy.
09 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà khoa học đã tìm ra cách để cấy ký ức giả vào não bộ. Theo đó, nhóm nghiên cứu sử dụng những chùm ánh sáng 3D chiếu vào từng tế bào thần kinh được tinh chỉnh DNA, bước đầu có thể sao chép và dán mô hình tín hiệu thần kinh vào não chuột.
05 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu tại đại học Buffalo đã phát triển 1 phương pháp mới tận dụng công nghệ in 3D để in ra 1 hàm răng giả có chứa sẵn các loại thuốc chống nấm và có khả năng tự động phóng thích thuốc dần dần.
03 Tháng Năm 2018
Vi khuẩn đang càng ngày càng trở nên kháng thuốc, ngay cả loại kháng sinh tốt nhất, thậm chí một số loại vi khuẩn còn ăn luôn cả thuốc. Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã tiến hành xem xét cách thức vi khuẩn trở nên trơ thuốc và tiêu thụ thuốc kháng sinh như thực phẩm. Từ đó họ hy vọng có thể tìm ra phương pháp mới để chống lại khả năng kháng thuốc của vi khuẩn.
02 Tháng Năm 2018
Có khá nhiều tật khúc xạ hay bệnh liên quan đến mắt đã được chữa trị một phần nhờ kính áp tròng. Khoảng đầu tháng 05/2018, các nhà nghiên cứu đến từ đại học Birmingham (VQ Anh) đã phát triển một loại kính giúp người bị mù màu nhìn thấy màu chính xác. Kính áp tròng mới sẽ sử dụng một loại thuốc nhuộm giá thành thấp và có thể giúp chỉnh màu đối với một số chứng mù màu nhất định.