Rừng Cây Ngân Hà

04 Tháng Giêng 20191:24 SA(Xem: 1387)
Rừng Cây Ngân Hà
MWTree_Toledano_1080

Caption: Image Credit & Copyright: César Vega Toledano ; Rollover Annotation: Judy Schmidt

 

Đầu tiên là Cây. Tại thị trấn Salamanca, Tây Ban Nha, nhiếp ảnh gia đã nhận thấy một khu rừng sồi trông khá đặc biệt sau khi được cắt tỉa.

Tiếp theo là Dải Ngân hà. Nhiếp ảnh gia đã thức đến 2 giờ sáng, đợi cho đến khi Dải Ngân hà vươn lên bên trên một cây sồi trông hùng vĩ. Từ góc nhìn đã được lựa chọn cẩn thận, những làn bụi trong Dải Ngân hà trông tựa như sự tiếp nối rất tự nhiên đến các nhánh của cây.Và cuối cùng là Ánh sáng. Một bóng đèn đã được sử dụng ở phía xa của cây để tạo ra bóng đen của cây ở phía trước. Tình cờ, những cây khác cũng xuất hiện dưới dạng bóng đen tương tự ở xa xa phía đường chân trời tương đối sáng.

Hình ảnh vi diệu được chụp với tốc độ 30 khung hình mỗi giây, vào năm 2015 và đã được xử lý kỹ thuật số để tăng cường sắc nét của Dải Ngân hà.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
52
Ý kiến bạn đọc
04 Tháng Giêng 20197:46 CH
Khách
Rất cám ơn Việt báo đã cho đăng tãi những hình anh và bài viết về vũ trụ xa xăm
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
15 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc to lớn, xinh đẹp, M101 là một trong những mục cuối cùng trong danh mục nổi tiếng của Charles Messier, nhưng chắc chắn không phải là cái kém nhất. Trải rộng khoảng 170.000 năm ánh sáng, thiên hà M101 rất lớn, gần gấp đôi kích thước của Dải Ngân Hà Milky Way. M101 cũng là một trong những tinh vân xoắn ốc nguyên bản được quan sát bởi kính viễn vọng lớn thế kỷ 19 của Lord Rosse, Leviathan of Parsontown.
12 Tháng Ba 2019
Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.