Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

16 Tháng Ba 20182:25 SA(Xem: 18483)
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc
Đối Tác Của Apple Tạm Ngừng Lắp Ráp iPhone Vì Nghi Dùng Linh Kiện Không Rõ Nguồn Gốc

Khoảng giữa tháng 03/2018, trang Commercial Times của Trung Quốc đã trích dẫn thông tin cho rằng Apple đã yêu cầu đối tác Wistron của hãng tạm ngừng lắp ráp iPhone, vì nghi ngờ đơn vị đã dùng linh kiện không rõ nguồn gốc.

 

Được biết, Wistron và Foxconn là 2 đối tác cùng lắp ráp các phiên bản iPhone khác nhau. Dù chiếm tỷ lệ nhỏ hơn rất nhiều so với Foxconn, nhưng iPhone 8 Plus là chiếc máy cao cấp mà Wistron đang lắp ráp cho Apple.

 

Nguồn tin cho biết thêm, Apple đã điều tra khi phát hiện có thông tin Wistron dùng linh kiện không rõ nguồn gốc, cụ thể là chi tiết đệm để tránh nước rò rỉ vào máy. Apple đã yêu cầu Wistron tạm dừng lắp ráp iPhone cho đến khi mọi việc rõ ràng. Dù phủ nhận thông tin phải ngưng lắp ráp iPhone trong 2 tuần, nhưng Wistron được cho đã điều tra và kỷ luật các giám đốc cao cấp có liên quan.

 

Về tổng thể, Wistron vẫn chỉ là một đối tác thứ cấp trong chuỗi cung ứng của Apple. Đối với iPhone 8 Plus, công ty chỉ đảm nhiệm một phần nhỏ, trong khi Foxconn đảm nhiệm đến hơn 80% tổng số thiết bị được sản xuất. Tuy nhiên, vai trò của Wistron đang ngày càng lớn hơn trong hệ sinh thái của Apple. Hồi năm 2017, Wistron bắt đầu sản xuất các mẫu iPhone SE tại một nhà máy ở Bangalore, Ấn Độ. Các thiết bị vốn được nhắm vào thị trường địa phương, cho thấy một bước đi quan trọng đối với Apple trong bối cảnh hãng đang tìm cách mở rộng thị trường tại Ấn Độ. Nếu các thông tin về Wistron là chính xác, sẽ khiến các nhà đầu tư của Apple vô cùng lo lắng.

512Vote
42Vote
36Vote
20Vote
13Vote
3.923
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Samsung cho biết số lượng đặt trước model smartphone Galaxy Note 8 trong 5 ngày đầu tiên mở bán đã cao gấp 2.5 lần chiếc Galaxy Note 7.
14 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện tháng 09/2017 của Apple, dù iPhone X mới là thiết bị được nhiều người quan tâm nhất, nhưng bộ đôi iPhone 8 & 8 Plus cũng cho thấy sức hấp dẫn không hề kém cạnh với nhiều tính năng được nâng cấp mạnh mẽ so với thế hệ tiền nhiệm.
14 Tháng Chín 2017
Ngày 12/09/2017, Apple đã ra mắt iPhone X với màn hình OLED 5.8 inch viền mỏng, FaceID nhận dạng 3D, chip A11 Bionic, Camera Portrait mode cả trước và sau, hoàn thiện kim loại bóng, đi cùng công nghệ sạc không dây QI.
13 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện tháng 09/2017, Apple đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 8 và 8 Plus, cùng với phiên bản đặc biệt iPhone X. Theo đó, iPhone 8 sẽ được bán ra với mức giá từ 699 USD, iPhone X sẽ có từ 999 USD cho phiên bản 64GB.
11 Tháng Chín 2017
Năm 2016 là một năm ác mộng kinh hoàng không chỉ với Samsung mà còn đối với những người yêu thích dòng sản phẩm Galaxy Note. Đến năm 2017, Samsung đã quay trở lại với siêu phẩm Galaxy Note 8.
10 Tháng Chín 2017
Sau khi iOS 11 GM, phiên bản iOS 11 hoàn chỉnh được Apple gửi đến lập trình viên, bất ngờ được tiết lộ, đã liên tục xuất hiện các thông tin rò rỉ về các sản phẩm sắp được Apple sắp ra mắt, bao gồm 3 chiếc iPhone mới là iPhone X và 2 biến thể iPhone 8.