Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

Tuesday, October 28, 20147:00 PM(View: 13569)
Các Nhà Bán Lẻ Tại Hoa Kỳ Đồng Loạt Cấm Cửa Apple Pay

blank
Các nhà bán lẻ lớn ở Hoa Kỳ đang tiến hành chặn Apple Pay bằng cách vô hiệu hóa thiết bị đọc NFC tại điểm bán hàng của mình.

Apple Pay là dịch vụ thanh toán di động dùng công nghệ NFC được ra mắt vào tháng 10 năm 2014. Tuy nhiên, các đại gia bán lẻ như Wal-mart, Best Buy, Rite Aid và CVS đã tiến hành chặn Apple Pay bằng một số biện pháp kỹ thuật.

Lý do cho việc chặn Apple Pay là do có một giải pháp thanh toán dùng mã QR gọi là “CurrentC” – được xây dựng từ năm 2012 và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2015. Mặc dù giải pháp CurrentC nghe có vẻ hơi vô lý cho việc sử dụng mã QR nhưng vẫn có một số công ty lớn ủng hộ như Gap, Old Navy, 7-Eleven, Kohls, Lowes, Dunkin’ Donuts, Sam’s Club, Sears, Kmart, Bed, Bath & Beyond, Banana Republic, Stop & Shop, Wendy’s và hầu hết các trạm xăng dầu lớn của Hoa Kỳ. Và trên thực tế giải pháp CurrentC có hơn 110.000 nhà bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ ủng hộ. Theo thống kê trên trang web của Apple, hiện chỉ có 34 đối tác bán lẻ chấp nhận hỗ trợ hế thống Apple Pay.



Các tình huống tương tự đang diễn ra trên toàn thế giới, kể từ khi mọi người muốn sử dụng giải pháp thanh toán di đông. Tại New Zeland, mặc dù Apple Pay và Google Wallets là các giải pháp có tiềm năng lớn hơn, nhưng Semble cũng đang xây dựng giải pháp thanh toán NFC riêng dành cho các khoản thanh toán độc quyền trong nước với các nhà mạng.

Tuy nhiên, Apple Pay lại nhận được nhiều ủng hộ từ các ngân hàng và tổ chức tín dụng hơn. CurrentC hiện không nhận được sự hỗ trợ từ bất kỳ ngân hàng nào ngoài các nhà bán lẻ. Có vẻ như Apple đang tạo ra một cuộc chiến mới trong lĩnh vực thanh toán điện tử.

Chưa rõ ai sẽ giành chiến thắng nhưng có lẽ người dùng nên cài đặt một vài ví di động khác nhau trên điện thoại để thực hiện việc thanh toán, tùy thuộc vào cửa hàng mình đang mua sắm.

58Vote
40Vote
310Vote
28Vote
111Vote
2.637
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, January 16, 2018
Khoảng giữa tháng 01/2018, BlackBerry ra mắt Jarvis, một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.
Wednesday, January 10, 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, Amazon và nhiều hãng máy tính đã có thỏa thuận sẽ mang trợ lý ảo Alexa lên các dòng máy tính desktop và laptop.
Tuesday, January 9, 2018
Khoảng đầu tháng 01/2018, Sony dự kiến sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới tại CES 2018. Sony đã phát hành Sony Events, một ứng dụng giúp khách hàng có thể nhận được những tin tức mới nhất về các sản phẩm mới của hãng càng nhanh càng tốt.
Friday, December 22, 2017
Khoảng cuối tháng 12/2017, Apple đã công bố bằng sáng chế mới nhất của hãng trong lĩnh vực xe tự lái – lĩnh vực có tầm quan trọng lớn đến nỗi đích thân CEO Tim Cook đã khẳng định: “Xe tự lái chính là nguồn gốc của mọi dự án trí tuệ nhân tạo AI trên thế giới”.
Wednesday, December 20, 2017
Đầu năm 2017, Google đã thông báo sẽ tích hợp một trình chặn quảng cáo vào Chrome nhằm giảm thiểu nạn spam hay quảng cáo gây khó chịu. Đến giữa tháng 12/2017, Google thông báo trình chặn quảng cáo của hãng sẽ chính thức hoạt động vào ngày 15/02/2018.
Wednesday, December 20, 2017
Hồi tháng 05/2017, Microsoft từng tiết lộ về Timeline, tính năng hoàn toàn mới trên Windows 10. Tính năng mới sẽ cho phép hệ điều hành của hãng ghi lại toàn bộ thời điểm mà người dùng truy cập vào mỗi ứng dụng do Microsoft cung cấp. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, tiếp tục quá trình hoạt động của mình và tập hợp lại các ứng dụng đã từng sử dụng. Theo Microsoft, tính năng Timeline cho phép người dùng “quay ngược thời gian để xem những việc đang làm dở”.