Google Phát Hành Nhiều Tính Năng Bảo Mật Mới Trong Android 5.0 Lollipop

Wednesday, October 29, 20149:00 PM(View: 14185)
Google Phát Hành Nhiều Tính Năng Bảo Mật Mới Trong Android 5.0 Lollipop

blank
Google đã nhấn mạnh một số tính năng bảo mật mới trong Android 5.0 Lollipop. Các tính năng mới gồm: Khóa Thông Minh (Android Smart Lock), mã hóa thiết bị và mô-đun bảo mật SELinux.

Khóa thông minh là ứng dụng giúp chiếc điện thoại được an toàn hơn nhưng vẫn nhanh chóng và dễ dàng để mở. Người dùng có thể kết nối với điện thoại của bạn bè khi ghép nối với một Bluetooth cụ thể hoặc thiết bị NFC. Bên cạnh đó ứng dụng mở khóa bằng phương pháp nhận diện khuôn mặt (face unlock) cũng được nâng cao. Người dùng cũng có thể chọn cho phép các thông báo được hiển thị trên màn hình khóa.



Lollipop cũng nâng cao mã hóa thiết bị bằng cách bảo vệ thiết bị với một khóa duy nhất, được lưu trữ chỉ trên thiết bị từ lần đầu khởi động. SELinux cũng đã tăng cường chế độ SELinus Enforcing, điều cần thiết cho tất cả các ứng dụng trên tất cả các thiết bị của người dùng.

Link chi tiết: http://officialandroid.blogspot.com/2014/10/a-sweet-lollipop-with-kevlar-wrapping.html

50Vote
40Vote
33Vote
20Vote
12Vote
2.25
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, September 28, 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
Wednesday, September 27, 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
Wednesday, September 20, 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
Tuesday, September 19, 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
Monday, September 18, 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
Saturday, September 16, 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.