Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

15 Tháng Hai 20191:07 SA(Xem: 27515)
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok
Các Nhà Lập Pháp Ấn Độ Kêu Gọi Lệnh Cấm Tik Tok

Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.

 

Dường như chính phủ Ấn Độ đã lắng nghe. Khoảng giữa tháng 02/2019, M. Manikandan, giám đốc công nghệ thông tin của bang Tamil Nadu, Ấn Độ, cho biết chính phủ của bang đã ra khuyến nghị cấm Tik Tok. Nhà lập pháp Nagapattinam Thamimun Ansari tuyên bố: “Tôi đã báo cáo với các quan chức phúc lợi cộng đồng rằng Tik Tok đang trở thành nền tảng cho những bàn tán, tranh luận về chính trị và chia sẻ nội dung khiêu dâm”.

 

Lo ngại về nội dung gây hại và cực đoan lan truyền trên Tik Tok không phải là vấn đề mới. Người dùng trên toàn thế giới đã gặp nhiều nội dung cực đoan khác nhau khi sử dụng ứng dụng, bao gồm nội dung chống người Do Thái, phân biệt chủng tộc... Các nhà lập pháp Ấn Độ bắt đầu quan tâm đặc biệt tới Tik Tok sau khi xuất hiện nhiều báo cáo về các video khiêu dâm và bắt nạt. Tháng 12/2018, 36 thanh thiếu thiếu niên Ấn Độ đã gọi điện tới đường dây nóng để phản ánh về việc bị đe dọa trực tuyến trên Tik Tok. Thậm chí, một thanh niên Ấn Độ đã tự tử sau khi bị bắt nạt qua video đăng trên Tik Tok.

 

Vấn đề không chỉ ảnh hưởng tới người dùng Ấn Độ và phần lớn người dùng Tik Tok sống tại Ấn Độ và các nước Châu Á. Theo thống kê hồi tháng 01/2019, Tik Tok có 20 triệu người dùng chỉ riêng tại Ấn Độ. Tik Tok cho biết sẽ thuê một quan chức chuyên xử lý các vấn đề tại Ấn Độ để phối hợp tốt hơn với các cơ quan thực thi pháp luật.

 

Đại diện Tik Tok tuyên bố: “Chúng tôi có những biện pháp mạnh mẽ để bảo vệ người dùng tránh việc bị lạm dụng bao gồm các cơ chế cho phép người dùng dễ dàng báo cáo nội dung vi phạm các điều khoản và chính sách cộng đồng với cơ quan thực thi pháp luật”. Dù vậy, Ansari cho biết nếu chính phủ Ấn Độ không cấm Tik Tok, anh và nhóm của mình sẽ theo đuổi cho tới khi các quy định tốt hơn được đưa ra.

58Vote
41Vote
318Vote
220Vote
118Vote
2.465
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2015
Trong năm 2015, YouTube đã hỗ trợ các video 360 độ. Theo đó, người xem có thể thay đổi góc quay camera trong video bằng cách di chuyển chiếc smartphone hoặc nhấp chuột và kéo trên trình duyệt.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện ra mối nguy hiểm mới của hệ sinh thái Android.
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, TeamViewer 11 đã sẵn sàng cho người dùng Windows tải về. Được biết, phiên bản TeamViewer mới được tối ưu hóa cho băng thông thấp,
07 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, theo báo cáo của Stratery Analytics, Tizen đã vượt mặt BlackBerry OS, trở thành hệ điều hành di động lớn thứ 4 trên thế giới trong Q3/2015. Đây là một kết quả khá bất ngờ.
06 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, Microsoft đã phát hành plug-in Social Share, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ các slide trong tập tin PowerPoint lên các trang mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter,
05 Tháng Mười Một 2015
Khi người dùng kích hoạt chế độ duyệt web riêng tư Incognito trên Chrome, tuy trình duyệt không ghi lại các thông tin về lịch sử duyệt web hay cookies,