Facebook Hợp Tác Với Hãng Bảo Mật Khác Để Diệt Phần Mềm Độc Hại

03 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 11605)
Facebook Hợp Tác Với Hãng Bảo Mật Khác Để Diệt Phần Mềm Độc Hại
Facebook sẽ bổ sung thêm phần bảo vệ chống lại các phần mềm độc hại vào kho trực tuyến của mình.

blank
Công ty đã công bố một quan hệ hợp tác mới với ESET, sẽ thêm phần mềm của hãng bảo mật trực tiếp vào hệ thống giúp phát hiện và ngăn ngừa sự lạm dụng của mạng xã hội.

ESET là nhà cung cấp thứ ba được Facebook tín nhiệm để chống lại phần mềm độc hại ẩn đằng sau các liên kết hấp dẫn nhưng không có thật hoặc trên các trang web lừa đảo tương tự. Trong tháng 5/2014, công ty cũng đã hợp tác với F-Secure và Trend Micro bảo vệ người dùng Facebook từ các liên kết và nội dung độc hại.

Càng hợp tác với nhiều hãng bảo mật càng làm tăng cơ hội tìm và diệt các phần mềm độc hại, giúp mọi người trên Facebook giữ thông tin an toàn hơn. Facebook đã và đang là một mục tiêu lớn cho các phần mềm độc hại bởi sự nổi tiếng và số lượng thành viên khổng lồ. Một phần mềm độc hại dai dẳng như Koobface đã hoành hành nhiều lần kể từ khi xuất hiện vào năm 2008. Một nghiên cứu trong năm 2010 bởi hãng bảo mật BitDefender phát hiện ra rằng một phần năm số người sử dụng Facebook đã tiếp xúc với phần mềm độc hại.


Các báo cáo về những cuộc tấn công từ phần mềm độc hại trên Facebook đã giảm theo thời gian khi công ty đã thực hiện nhiều cách kết hợp các phần mềm bảo mật. Nhưng phần mềm độc hại vẫn là một mối đe dọa, khiến Facebook phải tiếp nhận thêm giải pháp của ESET.

Theo Facebook, người dùng Facebook có thể sử dụng phần mềm ESET như sau,:

Cách thức hoạt động: nếu thiết bị bạn đang sử dụng để truy cập các dịch vụ của chúng tôi có dấu hiệu đáng ngờ và cho thấy có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn một tùy chọn quét chống phần mềm độc hại cho thiết bị của bạn. Bạn có thể quét, xem kết quả quét, và vô hiệu hóa tất cả các phần mềm mà không cần đăng xuất khỏi Facebook - làm cho quá trình làm sạch thiết bị bị nhiễm bệnh được liền mạch và dễ dàng.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Bảy 2017
Theo đó, Seeing AI sẽ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và camera của máy để đọc cho người khiếm thị biết xung quanh họ đang có những gì, người đối diện là ai, khoảng bao nhiêu tuổi,
14 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google đã ra mắt công cụ sao lưu và đồng bộ hóa tập tin dành cho các máy Mac và Windows sau một tháng trì hoãn. Người dùng hiện đã có thể đồng bộ hóa tất cả các tập tin,
12 Tháng Bảy 2017
Từ lâu Microsoft đã duy trì một vũ khí bí mật để chuẩn bị cho cuộc chiến trên đám mây chống lại Amazon Web Services. Đó chính là sự hiện diện của công ty trên thị trường phần mềm doanh nghiệp.
12 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Microsoft đã công bố gói Microsoft 365 – một phương thức mới dành cho các doanh nghiệp muốn mua cả Office và Windows cùng lúc.
11 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, Google Maps tại Mỹ đã cho phép bổ sung thêm thông tin liên quan về một địa điểm bất kỳ trên bản đồ, cho biết liệu một tòa nhà có lối vào dành cho xe lăn hay không.
10 Tháng Bảy 2017
Khoảng giữa tháng 07/2017, trang PhoneArena đưa tin, Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật chính cho Windows Phone 8.1 từ ngày 11/07/2017.