Facebook Hợp Tác Với Hãng Bảo Mật Khác Để Diệt Phần Mềm Độc Hại

03 Tháng Mười Hai 20146:00 CH(Xem: 11610)
Facebook Hợp Tác Với Hãng Bảo Mật Khác Để Diệt Phần Mềm Độc Hại
Facebook sẽ bổ sung thêm phần bảo vệ chống lại các phần mềm độc hại vào kho trực tuyến của mình.

blank
Công ty đã công bố một quan hệ hợp tác mới với ESET, sẽ thêm phần mềm của hãng bảo mật trực tiếp vào hệ thống giúp phát hiện và ngăn ngừa sự lạm dụng của mạng xã hội.

ESET là nhà cung cấp thứ ba được Facebook tín nhiệm để chống lại phần mềm độc hại ẩn đằng sau các liên kết hấp dẫn nhưng không có thật hoặc trên các trang web lừa đảo tương tự. Trong tháng 5/2014, công ty cũng đã hợp tác với F-Secure và Trend Micro bảo vệ người dùng Facebook từ các liên kết và nội dung độc hại.

Càng hợp tác với nhiều hãng bảo mật càng làm tăng cơ hội tìm và diệt các phần mềm độc hại, giúp mọi người trên Facebook giữ thông tin an toàn hơn. Facebook đã và đang là một mục tiêu lớn cho các phần mềm độc hại bởi sự nổi tiếng và số lượng thành viên khổng lồ. Một phần mềm độc hại dai dẳng như Koobface đã hoành hành nhiều lần kể từ khi xuất hiện vào năm 2008. Một nghiên cứu trong năm 2010 bởi hãng bảo mật BitDefender phát hiện ra rằng một phần năm số người sử dụng Facebook đã tiếp xúc với phần mềm độc hại.


Các báo cáo về những cuộc tấn công từ phần mềm độc hại trên Facebook đã giảm theo thời gian khi công ty đã thực hiện nhiều cách kết hợp các phần mềm bảo mật. Nhưng phần mềm độc hại vẫn là một mối đe dọa, khiến Facebook phải tiếp nhận thêm giải pháp của ESET.

Theo Facebook, người dùng Facebook có thể sử dụng phần mềm ESET như sau,:

Cách thức hoạt động: nếu thiết bị bạn đang sử dụng để truy cập các dịch vụ của chúng tôi có dấu hiệu đáng ngờ và cho thấy có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn một tùy chọn quét chống phần mềm độc hại cho thiết bị của bạn. Bạn có thể quét, xem kết quả quét, và vô hiệu hóa tất cả các phần mềm mà không cần đăng xuất khỏi Facebook - làm cho quá trình làm sạch thiết bị bị nhiễm bệnh được liền mạch và dễ dàng.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, trang GMSArena cho biết, Microsoft có thể đang phát triển một thiết bị di động hoàn toàn mới. Ngoài ra, cũng sẽ có một phiên bản Windows Mobile dành riêng cho thiết bị mới.
26 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, ứng dụng có tên Cone đã được ra mắt cho nền tảng iOS, cho phép người dùng sử dụng chính camera của iPhone để đọc mã màu một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
23 Tháng Năm 2017
Trong tháng 05/2017, giới công nghệ cho rằng Google đang âm thầm gấp rút hoàn thiện một nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở mới, có tên hiệu Fuchsia.
22 Tháng Năm 2017
Khoảng cuối tháng 05/2017, Elcomsoft, công ty Nga đã tìm ra được một lỗ hổng an ninh đáng chú ý trong hệ thống phần mềm của Apple.
18 Tháng Năm 2017
Được biết, đây là một dự án mới của Google, kết hợp giữa việc tìm kiếm và machine-learning (máy học) để chọn ra công việc phù hợp nhất với ứng cử viên.
18 Tháng Năm 2017
Tính đến giữa tháng 05/2017, 2 tháng kể từ khi những thông tin đầu tiên về Android O xuất hiện, Google đã tiết lộ thêm những thông tin mới về Android O,