Facebook Hợp Tác Với Hãng Bảo Mật Khác Để Diệt Phần Mềm Độc Hại

Wednesday, December 3, 20146:00 PM(View: 11566)
Facebook Hợp Tác Với Hãng Bảo Mật Khác Để Diệt Phần Mềm Độc Hại
Facebook sẽ bổ sung thêm phần bảo vệ chống lại các phần mềm độc hại vào kho trực tuyến của mình.

blank
Công ty đã công bố một quan hệ hợp tác mới với ESET, sẽ thêm phần mềm của hãng bảo mật trực tiếp vào hệ thống giúp phát hiện và ngăn ngừa sự lạm dụng của mạng xã hội.

ESET là nhà cung cấp thứ ba được Facebook tín nhiệm để chống lại phần mềm độc hại ẩn đằng sau các liên kết hấp dẫn nhưng không có thật hoặc trên các trang web lừa đảo tương tự. Trong tháng 5/2014, công ty cũng đã hợp tác với F-Secure và Trend Micro bảo vệ người dùng Facebook từ các liên kết và nội dung độc hại.

Càng hợp tác với nhiều hãng bảo mật càng làm tăng cơ hội tìm và diệt các phần mềm độc hại, giúp mọi người trên Facebook giữ thông tin an toàn hơn. Facebook đã và đang là một mục tiêu lớn cho các phần mềm độc hại bởi sự nổi tiếng và số lượng thành viên khổng lồ. Một phần mềm độc hại dai dẳng như Koobface đã hoành hành nhiều lần kể từ khi xuất hiện vào năm 2008. Một nghiên cứu trong năm 2010 bởi hãng bảo mật BitDefender phát hiện ra rằng một phần năm số người sử dụng Facebook đã tiếp xúc với phần mềm độc hại.


Các báo cáo về những cuộc tấn công từ phần mềm độc hại trên Facebook đã giảm theo thời gian khi công ty đã thực hiện nhiều cách kết hợp các phần mềm bảo mật. Nhưng phần mềm độc hại vẫn là một mối đe dọa, khiến Facebook phải tiếp nhận thêm giải pháp của ESET.

Theo Facebook, người dùng Facebook có thể sử dụng phần mềm ESET như sau,:

Cách thức hoạt động: nếu thiết bị bạn đang sử dụng để truy cập các dịch vụ của chúng tôi có dấu hiệu đáng ngờ và cho thấy có thể bị nhiễm phần mềm độc hại, một thông báo sẽ xuất hiện cho bạn một tùy chọn quét chống phần mềm độc hại cho thiết bị của bạn. Bạn có thể quét, xem kết quả quét, và vô hiệu hóa tất cả các phần mềm mà không cần đăng xuất khỏi Facebook - làm cho quá trình làm sạch thiết bị bị nhiễm bệnh được liền mạch và dễ dàng.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
54
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, July 30, 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Google sẽ thực hiện nhiều biện pháp để thanh lọc kho ứng dụng Play Store của hãng. Theo Chính sách Nhà phát triển mới được cập nhật của công ty, Google sẽ bắt đầu cấm trên phạm vi rộng hơn các ứng dụng xấu, bao gồm ứng dụng đào tiền điện tử, ứng dụng bán vũ khí, ứng dụng lừa trẻ nhỏ tải nội dung người lớn và các ứng dụng được tạo ra nhờ công cụ tự động hoặc mẫu có sẵn.
Monday, July 30, 2018
Khoảng tháng 07/2018, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm hàng loạt tính năng mới trên trình duyệt Edge của hãng trên các thiết bị iOS, trong đó tính năng tìm kiếm hình ảnh thông minh, là thứ được nhiều người dùng đánh giá rất cao.
Friday, July 27, 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google đã phát hành Android P bản Developer Preview 5 (Android P Beta 4) trước khi phát hành bản chính thức vào tháng 09/2018.
Wednesday, July 25, 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Google giới thiệu tính năng sửa lỗi ngữ pháp trong Google Docs nhờ trí tuệ nhân tạo AI.
Wednesday, July 25, 2018
Tháng 07/2018, Google phải chịu án phạt kỷ lục hơn 5 tỷ USD từ Liên Minh Châu Âu EU, vì hành vi độc quyền đối với nền tảng Android và các ứng dụng. Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, công ty tiếp tục bị cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh, liên quan đến trang YouTube và tốc độ truy cập trên các trình duyệt web.
Wednesday, July 25, 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo một bài viết từ YouTube, tính năng thử nghiệm có tên Explore sẽ được chạy thử trên 1% số người dùng ứng dụng YouTube trên iOS trong vài tuần tiếp theo. YouTube khẳng định tính năng mới sẽ hiển thị các nội dung được cá nhân hóa mà người dùng thường sẽ không thể thấy được trên nền tảng.