Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Network Time Protocol Cho OS X Yosemite

22 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 14601)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Network Time Protocol Cho OS X Yosemite
blank
Apple đã phát hành một bản cập nhật mới để giải quyết các “vấn đề an ninh quan trọng” với dịch vụ Network Time Protocol (NTP) trên OS X. Apple cũng khuyến cáo rằng tất cả người dùng Yosemite, Mavericks, và Mountain Lion nên cập nhật thiết bị “càng sớm càng tốt”.

Bản nâng cấp được tung ra để giải quyết một vấn đề được nhấn mạnh bởi Chính phủ Hoa Kỳ vào ngày 19/12/2014, lúc ban đầu được phát hiện bởi nhóm an ninh của Google. Lỗ hổng có thể cho phép hacker tấn công và thực thi mã tùy ý sử dụng những đặc quyền của quá trình ntpd. Các sản phẩm sử dụng dịch vụ NTP trước khi NTP-4.2.8 đều bị ảnh hưởng. Không có nhà cung cấp cụ thể được quy định bởi vì đây là một giao thức mã nguồn mở.

Apple đã gặp phải một số lỗ hổng bảo mật trong năm 2014, công ty đã tung ra bản cập nhật OS X bash vào tháng 9/2014 để khắc phục lỗi “Shellshock”. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật tại Mac App Store: https://www.apple.com/support/mac/app-store/
56Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, cùng với WhatsApp của Facebook, dịch vụ Gmail của Google cũng công bố đã đạt mốc 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới.
01 Tháng Hai 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, trong buổi lễ ra mắt Priv tại Ấn Độ, Damian Tay - Giám đốc cấp cao phụ trách quản lý sản phẩm của BlackBerry tại khu vực Châu Á
01 Tháng Hai 2016
Thượng tuần tháng 02/2016, Samsung đã bổ sung thêm tính năng hỗ trợ nội dung và cài tiện ích mở rộng chặn quảng cáo trên trình duyệt web mặc định trong các thiết bị Android của hãng.
31 Tháng Giêng 2016
Tính năng live video streaming (stream video trực tuyến) trên Facebook đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng chỉ dành cho số ít những người dùng được chọn.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, Google thông báo trên trang blog của hãng về việc đã bổ sung thêm chức năng bình luận cho Docs, Sheets và Slides trên các nền tảng di động.
28 Tháng Giêng 2016
Hạ tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã tiết lộ sẽ cho phép người dùng Insider sẽ được cập nhật firmware trực tiếp từ Microsoft.