Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Network Time Protocol Cho OS X Yosemite

22 Tháng Mười Hai 20149:00 CH(Xem: 14688)
Apple Phát Hành Bản Vá Lỗi Bảo Mật Network Time Protocol Cho OS X Yosemite
blank
Apple đã phát hành một bản cập nhật mới để giải quyết các “vấn đề an ninh quan trọng” với dịch vụ Network Time Protocol (NTP) trên OS X. Apple cũng khuyến cáo rằng tất cả người dùng Yosemite, Mavericks, và Mountain Lion nên cập nhật thiết bị “càng sớm càng tốt”.

Bản nâng cấp được tung ra để giải quyết một vấn đề được nhấn mạnh bởi Chính phủ Hoa Kỳ vào ngày 19/12/2014, lúc ban đầu được phát hiện bởi nhóm an ninh của Google. Lỗ hổng có thể cho phép hacker tấn công và thực thi mã tùy ý sử dụng những đặc quyền của quá trình ntpd. Các sản phẩm sử dụng dịch vụ NTP trước khi NTP-4.2.8 đều bị ảnh hưởng. Không có nhà cung cấp cụ thể được quy định bởi vì đây là một giao thức mã nguồn mở.

Apple đã gặp phải một số lỗ hổng bảo mật trong năm 2014, công ty đã tung ra bản cập nhật OS X bash vào tháng 9/2014 để khắc phục lỗi “Shellshock”. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật tại Mac App Store: https://www.apple.com/support/mac/app-store/
56Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
3.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Ba (21/04/2015), BlackBerry Ltd cho biết công ty đang ra mắt một dịch vụ cung cấp chứng chỉ số mới, sẽ giúp mang lại mức độ bảo mật mà dịch vụ cung cấp trên các smartphone
22 Tháng Tư 2015
Theo một báo cáo từ trang Cultofmac, một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng đã được phát hiện, có thể ảnh hưởng đến khoảng 1,500 ứng dụng iOS.
21 Tháng Tư 2015
Google hiện đang cung cấp một tính năng mới cho những người dùng muốn biết những gì mình đã tìm kiếm từ lâu.
21 Tháng Tư 2015
Hạ tuần tháng 04/2015, Google đã công bố thay đổi hàm API dữ liệu của YouTube, sẽ khiến cho các ứng dụng YouTube trên một loạt các thiết bị cũ như Apple TV thế hệ 2,
21 Tháng Tư 2015
Trong buổi báo cáo tài chính của công ty, CEO của AMD, Lisa Su đã vô tình tiết lộ rằng Windows 10 có thể sẽ được ra mắt vào cuối tháng 07/2015.
20 Tháng Tư 2015
Phòng thí nghiệm bí mật Google X sẽ chính thức đưa vào hoạt động một thiết bị mới có tên gọi là “Project Loon”. Về cơ bản, chúng là những quả cầu giống như các khinh khí cầu,