Microsoft Phàn Nàn Việc Google Công Bố Lỗi Bảo Mật Trên Windows 8.1

14 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 15576)
Microsoft Phàn Nàn Việc Google Công Bố Lỗi Bảo Mật Trên Windows 8.1
blank
Microsoft Corp đã công khai phàn nàn về việc đối thủ công nghệ Google Inc tiết lộ về một lỗ hổng bảo mật trong hệ thống Windows 8.1 vài ngày trước khi Microsoft lên kế hoạch tung ra một bản vá lỗi. Việc tiết lộ đã tạo ra tiềm năng về các cuộc tấn công mạng có thể gây ảnh hưởng đến người dùng.

Cuộc tranh cãi làm nổi bật sự căng thẳng luôn hiện diện trong lĩnh vực bảo mật phần mềm giữa những người tin rằng các sai sót nên được tiết lộ sớm hơn nhằm gây áp lực cho các công ty giải quyết vấn đề và phía các nhà phát triển đôi khi cần nhiều thời gian để đưa ra một giải pháp.

Trong trường hợp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Windows, Google đã cho đội ngũ “Project Zero” quét qua tất cả các loại phần mềm và tìm ra lỗi, sau đó báo cáo riêng các vấn đề với các nhà phát triển tạo ra chúng, cho họ 90 ngày để sửa chữa lỗ hổng phần mềm trước khi công khai nó.


Việc công khai diễn ra vào hôm Chủ Nhật (11/01/2015), khi Google đăng một bản tin bảo mật liên quan đến điểm yếu trong quá trình tạo hồ sơ người dùng trên Windows 8.1, có thể cho phép hacker kiểm soát máy tính. Google cũng đã thông báo lỗi bảo mật cho Microsoft vào ngày 13/10/2014.

Microsoft dự định phát hành bản vá lỗi vào tuần thứ hai của tháng 01/2015 như là một phần của bản cập nhật bảo mật định kỳ, được biết đến là “Patch Tuesday”.

Giám đốc điều hành Microsoft – Chris Betz vào hôm Chủ Nhật (11/01/2015) đã cho biết trên web của công ty rằng Microsoft đã yêu cầu Google hợp tác với công ty để bảo vệ người dùng bằng cách giữ các chi tiết cho đến thứ Ba (13/01/2015) khi công ty phát hành bản sửa chữa. Tuy nhiên, Google đã không thực hiện theo yêu cầu từ phía Microsoft.

Google đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc.
53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tư 2015
Microsoft đã khẳng định rằng một ngày nào đó công ty “chắc chắn có thể” có một hệ điều hành Windows nguồn mở.
10 Tháng Tư 2015
Uber đã gặp hái được nhiều thành công và đồng thời cũng gặp rất nhiều rắc rối, nhất là đối với chính quyền. Dường như muốn thay đổi điều đó và làm tăng ý nghĩa xã hội của công ty,
09 Tháng Tư 2015
Facebook đã ra mắt trang web Messenger.com với mục tiêu tách dịch vụ tin nhắn trực tuyến của mình khỏi Facebook.com.
08 Tháng Tư 2015
Một nguồn tin đến từ trang Telegraph cho biết Google đang tiến hành đàm phán để mang lại dịch vụ chuyển vùng quốc tế giá rẻ cho dịch vụ viễn thông không dây sắp ra mắt của công ty.
08 Tháng Tư 2015
Sau khi Google mua lại Softcard - công ty chuyên về giải pháp thanh toán di động thông qua NFC, người dùng Windows Phone đã không còn một ứng dụng thanh toán nào nữa.
06 Tháng Tư 2015
Hôm thứ Tư (01/04/2015), Google đã phát hành bản beta của công cụ dành cho nhà phát triển – App Runtime for Chrome, hoặc ARC