Microsoft Phàn Nàn Việc Google Công Bố Lỗi Bảo Mật Trên Windows 8.1

14 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 15444)
Microsoft Phàn Nàn Việc Google Công Bố Lỗi Bảo Mật Trên Windows 8.1
blank
Microsoft Corp đã công khai phàn nàn về việc đối thủ công nghệ Google Inc tiết lộ về một lỗ hổng bảo mật trong hệ thống Windows 8.1 vài ngày trước khi Microsoft lên kế hoạch tung ra một bản vá lỗi. Việc tiết lộ đã tạo ra tiềm năng về các cuộc tấn công mạng có thể gây ảnh hưởng đến người dùng.

Cuộc tranh cãi làm nổi bật sự căng thẳng luôn hiện diện trong lĩnh vực bảo mật phần mềm giữa những người tin rằng các sai sót nên được tiết lộ sớm hơn nhằm gây áp lực cho các công ty giải quyết vấn đề và phía các nhà phát triển đôi khi cần nhiều thời gian để đưa ra một giải pháp.

Trong trường hợp phát hiện lỗ hổng bảo mật trên Windows, Google đã cho đội ngũ “Project Zero” quét qua tất cả các loại phần mềm và tìm ra lỗi, sau đó báo cáo riêng các vấn đề với các nhà phát triển tạo ra chúng, cho họ 90 ngày để sửa chữa lỗ hổng phần mềm trước khi công khai nó.


Việc công khai diễn ra vào hôm Chủ Nhật (11/01/2015), khi Google đăng một bản tin bảo mật liên quan đến điểm yếu trong quá trình tạo hồ sơ người dùng trên Windows 8.1, có thể cho phép hacker kiểm soát máy tính. Google cũng đã thông báo lỗi bảo mật cho Microsoft vào ngày 13/10/2014.

Microsoft dự định phát hành bản vá lỗi vào tuần thứ hai của tháng 01/2015 như là một phần của bản cập nhật bảo mật định kỳ, được biết đến là “Patch Tuesday”.

Giám đốc điều hành Microsoft – Chris Betz vào hôm Chủ Nhật (11/01/2015) đã cho biết trên web của công ty rằng Microsoft đã yêu cầu Google hợp tác với công ty để bảo vệ người dùng bằng cách giữ các chi tiết cho đến thứ Ba (13/01/2015) khi công ty phát hành bản sửa chữa. Tuy nhiên, Google đã không thực hiện theo yêu cầu từ phía Microsoft.

Google đã không ngay lập tức đưa ra bất cứ bình luận gì về vụ việc.
53Vote
40Vote
32Vote
24Vote
13Vote
2.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, Facebook giới thiệu Marketplace – một điểm đến mới thuận tiện cho việc khám phá, mua và bán các mặt hàng với những người trong cộng đồng xung quanh.
04 Tháng Mười 2016
Thượng tuần tháng 10/2016, một số nguồn tin cho biết người dùng sẽ sớm có thể dùng smartphone để mở khóa PC chạy Windows 10.
03 Tháng Mười 2016
Trong bài viết trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Messenger Lite là “phiên bản rút gọn của Messenger”, được thiết kế dành riêng cho dòng smartphone Android cơ bản có bộ nhớ thấp.
03 Tháng Mười 2016
Một trong những cách để thực hiện sứ mệnh này là mỗi khi người dùng mở Facebook bằng ứng dụng hay trực tiếp trên website,
28 Tháng Chín 2016
Đặc biệt, Facebook tự tin có thể giữ chân người dùng công sở, nên dự kiến sẽ thu phí sử dụng hàng tháng trên người dùng chứ không thu phí ngang bằng với mỗi công ty.
27 Tháng Chín 2016
Khoảng thời gian mọi người dùng để lên mạng ngày càng nhiều hơn. Nắm bắt được điều này, Google đã nỗ lực biến Chrome thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới,