Google Công Khai 3 Lỗi Bảo Mật Trên OS X Của Apple

25 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 9954)
Google Công Khai 3 Lỗi Bảo Mật Trên OS X Của Apple
blank
Nhóm nghiên cứu bảo mật Project Zero của Google đã tiết lộ về 3 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên hệ điều hành OS X của Apple.

Mặc dù các lỗ hổng đều đòi hỏi kẻ tấn công phải tiếp cận máy Mac, nhưng có thể góp phần vào việc chiếm giữ đặc quyền và kiểm soát thiết bị. 3 lỗ hổng bao gồm:

OS X networkd "effective_audit_token" XPC type confusion sandbox escape (with exploit)

OS X IOKit kernel code execution due to NULL pointer dereference in IntelAccelerator

OS X IOKit kernel memory corruption due to bad bzero in IOBluetoothDevice

Theo nhóm Project Zero, mỗi lỗ hổng được tiết lộ đều bao gồm bằng chứng và cách khai thác. Các lỗ hổng đã được báo cáo cho Apple vào tháng 10/2014 nhưng đến tháng 01/2015 vẫn chưa khắc phục. Sau 90 ngày, chi tiết về lỗ hổng được tìm thấy bởi Project Zero sẽ tự động được phát hành cho công chúng.

Trên trang bảo mật sản phẩm của Apple, công ty tuyên bố: “Để bảo vệ khách hàng của chúng tôi, Apple không tiết lộ, thảo luận hoặc xác nhận các vấn đề bảo mật cho đến khi đã điều tra đầy đủ và sẵn sàng cho bất kỳ bản vá lỗi hoặc phát hành cần thiết”

Đây không phải là lần đầu tiên Project Zero của Google công khai về các lỗi bảo mật vẫn chưa được sửa chữa. Trong tháng 01/2015, nhóm đã công bố những lỗ hổng bảo mật chưa được vá trong hệ điều hành Windows của Microsoft, sau đó là OS X của Apple.
58Vote
40Vote
33Vote
212Vote
17Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Chín 2017
Đầu năm 2017, Microsoft đã công bố một số thay đổi đối với bộ công cụ Office của hãng. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2020, bộ công cụ Office không được phép kết nối với dịch vụ Office 365.
27 Tháng Chín 2017
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
20 Tháng Chín 2017
Bixby là trợ lý ảo do Samsung phát triển và được ra mắt lần đầu tiên trên chiếc Galaxy S8/S8 Plus đầu năm 2017. Những chiếc smartphone có trợ lý ảo Bixby của Samsung đều có một nút cứng để truy cập nhanh và không thể tắt đi.
19 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, sau thời gian dài xuất hiện các thông tin dự đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez.
18 Tháng Chín 2017
Không có gì phiền phức và khó chịu hơn khi các trang web tự động phát video và gây tiếng ồn đến những người xung quanh. Thậm chí, một số trang web như CNN, còn tự động tăng “volume” tối đa mỗi khi được làm mới (refresh).
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, khi Apple ra mắt iPhone X cùng tính năng Face ID. Đã có rất nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại về tính riêng tư và mức độ bảo mật của tính năng Face ID.