Facebook Ra Mắt Mạng Xã Hội Dành Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật

12 Tháng Hai 201510:00 CH(Xem: 12154)
Facebook Ra Mắt Mạng Xã Hội Dành Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật
blank
ThreatExchange mới của Facebook sẽ cho phép cộng đồng các chuyên gia bảo mật chia sẻ thông tin về an ninh mạng và có những biện pháp bảo vệ tốt hơn khỏi tin tặc.

Facebook đã đưa ra một mạng xã hội để giúp kết nối mọi người - về một chủ đề cụ thể: an ninh mạng.

Được gọi là ThreatExchange, trang web được thiết kế cho các chuyên gia an ninh và các công ty giúp hợp tác và chia sẻ thông tin về các mối đe dọa trực tuyến đang được nhận thức, chẳng hạn như phần mềm độc hại và các lỗ hổng nguy hiểm, nhờ đó giúp bảo vệ tốt hơn cho khách hàng của họ.

Trong sự trỗi dậy của hàng loạt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn nhắm vào một số công ty tiếng tăm nhất thế giới, Facebook đã quyết định tìm ra một giải pháp giúp các chuyên gia bảo mật có thể dễ dàng cảnh báo cho nhau khi nhận thức ra về các mối đe dọa mới. Kết quả là sự ra đời của một dịch vụ chuyên dụng có thể cung cấp cho các công ty sự riêng tư cùng các quyền kiểm soát cá nhân đã có trên Facebook. Với ThreatExchange, cộng đồng chuyên gia an ninh mạng có thể quyết định những gì họ muốn chia sẻ, với ai, mà không lo lắng về việc tiết lộ thông tin nhạy cảm.


Các đối tác ban đầu tham gia phiên bản beta bao gồm Bitly, Dropbox, Facebook, Pinterest, Tumblr, Twitter và Yahoo.

ThreatExchange là nỗ lực mới nhất để ngăn chặn nạn tấn công mạng nhắm vào các công ty lớn và các cơ quan chính phủ trên thế giới. Từ sau vụ hack nghiêm trọng xảy ra cho Sony Pictures Entertainment mùa thu năm 2014, tổng thống Mỹ Barack Obama đã quyết định rót 14 tỷ USD ngân sách trong năm 2016 để tăng cường an ninh mạng. Trung tâm tích hợp Cyber Threat Intelligence được thành lập vào tháng 02/2015, sẽ phối hợp các nỗ lực an ninh mạng giữa các cơ quan chính phủ.

Hy vọng rằng, bằng cách chia sẻ thông tin, chính phủ và các công ty luôn cập nhật các nhận thức về những mối đe dọa mới và các cuộc tấn công, qua đó giúp họ tự bảo vệ mình, nhân viên và khách hàng của họ.
510Vote
42Vote
310Vote
25Vote
13Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, Opera ra mắt trình duyệt di động mới mang tên Opera Touch cho thiết bị iOS và Android.
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng.