Chính Phủ Mỹ Cũng Sẽ Sử Dụng Dịch Vụ Apple Pay

17 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 11670)
Chính Phủ Mỹ Cũng Sẽ Sử Dụng Dịch Vụ Apple Pay
blank
Tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh và bảo mật thông tin cá nhân mạng của Nhà Trắng vào trung tuần tháng 02/2015 – CEO của Apple – Tim Cook đã tuyên bố rằng dịch vụ Apple Pay sẽ trở thành một phương thức thanh toán cho các dịch vụ của chính phủ liên bang Mỹ từ tháng 09/2015.

Cụ thể hơn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ Apple Pay khi mua vé vào công viên quốc gia và một số dịch vụ khác của chính phủ. Ngoài ra, dịch vụ Apple Pay cũng sẽ được áp dụng với dịch vụ xã hội và phúc lợi của các cựu chiến binh Mỹ.

Tim Cook cho biết: “Chúng tôi vui mừng được thông báo rằng vào khoảng đầu tháng 09/2015, dịch vụ Apple Pay sẽ sẵn sàng để đáp ứng các nhu cầu giao dịch của chính phủ liên bang, ví dụ như khi người dùng thanh toán vé vào cửa tại công viên quốc gia. Chúng tôi cũng đang làm việc để đảm bảo thẻ tín dụng và mua sắm cấp cho nhân viên chính phủ có thể sử dụng với Apple Pay. Chúng tôi còn làm việc với các ngân hàng và nhiều mạng lưới để áp dụng vào các chương trình như an sinh xã hội, lương hưu của cựu chiến binh, v.v...”


Đó là dấu ấn quan trọng cho Apple, bởi vì nó có nghĩa là của Apple Pay bắt đầu mở rộng ra ngoài lĩnh vực tư nhân và đi vào thực tế của dịch vụ công cộng. CEO Tim Cook cũng cho biết rằng Apple sẽ làm việc chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ để giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi sang nhận dạng kỹ thuật số, bao gồm cả việc số hóa các thứ như hộ chiếu và giấy phép lái xe, được diễn ra trôi chảy nhưng vẫn tiếp tục duy trì bảo mật sự riêng tư của công dân.

Với động thái mới, Tim Cook ngụ ý rằng dịch vụ Apple Pay có thể trở thành nhiều hơn chỉ là một phương thức thay thế cho thẻ tín dụng, và “thanh toán di động” có thể vươn đến một phạm vi rộng đến không ngờ.
54Vote
43Vote
38Vote
28Vote
111Vote
2.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2014
Khi nói đến tự động hóa, rất ít ứng dụng Android nào dám tự xưng là vô địch như Tasker.
08 Tháng Bảy 2014
Bước tiến nhảy vọt từ điện thoại chức năng lên điện thoại thông minh đã không xảy ra trong một đêm. Tuy chậm nhưng đều đặn,
07 Tháng Bảy 2014
Khi Cortana, hay trí thông minh nhân tạo nói chung, trở nên thông minh hơn, liệu nó có còn là một công cụ đắc lực hay trở thành một cá thể nguy hiểm với con người ?
06 Tháng Bảy 2014
Sau thông báo rằng các ứng dụng QuickOffice sẽ dần tàn, Google đang đẩy mạnh các cập nhật đáng kể cho các ứng dụng Docs và Sheets.
04 Tháng Bảy 2014
Ứng dụng nhắn tin của Facebook nay đã có phiên bản tối ưu cho máy tính bảng Apple.
04 Tháng Bảy 2014
Các smartphone được cập nhật Android 4.4 của LG bao gồm Optimus G, Optimus G Pro, L7 II và G Pro Lite 2 SIM.