Chính Phủ Mỹ Cũng Sẽ Sử Dụng Dịch Vụ Apple Pay

17 Tháng Hai 20156:00 CH(Xem: 11473)
Chính Phủ Mỹ Cũng Sẽ Sử Dụng Dịch Vụ Apple Pay
blank
Tại Hội nghị thượng đỉnh về an ninh và bảo mật thông tin cá nhân mạng của Nhà Trắng vào trung tuần tháng 02/2015 – CEO của Apple – Tim Cook đã tuyên bố rằng dịch vụ Apple Pay sẽ trở thành một phương thức thanh toán cho các dịch vụ của chính phủ liên bang Mỹ từ tháng 09/2015.

Cụ thể hơn, người dùng có thể sử dụng dịch vụ Apple Pay khi mua vé vào công viên quốc gia và một số dịch vụ khác của chính phủ. Ngoài ra, dịch vụ Apple Pay cũng sẽ được áp dụng với dịch vụ xã hội và phúc lợi của các cựu chiến binh Mỹ.

Tim Cook cho biết: “Chúng tôi vui mừng được thông báo rằng vào khoảng đầu tháng 09/2015, dịch vụ Apple Pay sẽ sẵn sàng để đáp ứng các nhu cầu giao dịch của chính phủ liên bang, ví dụ như khi người dùng thanh toán vé vào cửa tại công viên quốc gia. Chúng tôi cũng đang làm việc để đảm bảo thẻ tín dụng và mua sắm cấp cho nhân viên chính phủ có thể sử dụng với Apple Pay. Chúng tôi còn làm việc với các ngân hàng và nhiều mạng lưới để áp dụng vào các chương trình như an sinh xã hội, lương hưu của cựu chiến binh, v.v...”


Đó là dấu ấn quan trọng cho Apple, bởi vì nó có nghĩa là của Apple Pay bắt đầu mở rộng ra ngoài lĩnh vực tư nhân và đi vào thực tế của dịch vụ công cộng. CEO Tim Cook cũng cho biết rằng Apple sẽ làm việc chặt chẽ với chính phủ Hoa Kỳ để giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi sang nhận dạng kỹ thuật số, bao gồm cả việc số hóa các thứ như hộ chiếu và giấy phép lái xe, được diễn ra trôi chảy nhưng vẫn tiếp tục duy trì bảo mật sự riêng tư của công dân.

Với động thái mới, Tim Cook ngụ ý rằng dịch vụ Apple Pay có thể trở thành nhiều hơn chỉ là một phương thức thay thế cho thẻ tín dụng, và “thanh toán di động” có thể vươn đến một phạm vi rộng đến không ngờ.
54Vote
43Vote
38Vote
28Vote
111Vote
2.434
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, nhà phát triển web Greg Blass đã chỉ ra những bằng chứng cho thấy Apple đang tìm cách cản trở sự phát triển của ứng dụng nền web,
04 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Google Earth 64-bit mới cho người dùng iOS với các tính năng tương tự phiên bản trên Android.
03 Tháng Tám 2017
Khoảng đầu tháng 08/2017, Tobii cho biết sẽ hợp tác với Microsoft để đưa công nghệ theo dõi ánh mắt vào trong Windows 10.
03 Tháng Tám 2017
Trong sự kiện dành riêng cho thị trường giáo dục diễn ra hồi tháng 05/2017, Microsoft đã chính thức ra mắt hệ điều hành Windows 10 S, một phiên bản khác của Windows 10
02 Tháng Tám 2017
Microsoft đã thử nghiệm tính năng text-to-speech trong Word trong nhiều năm. Đến khoảng đầu tháng 08/2017, cuối cùng hãng đã tìm ra giải pháp hoàn thiện nhất.
27 Tháng Bảy 2017
Khoảng cuối tháng 07/2017, Google đã giới thiệu tính năng bảo mật mới, nhằm cấp quyền truy cập dữ liệu OAuth (Open Authorization) cho bộ công cụ trực tuyến G Suite,