Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10

17 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 17102)
Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10
blank
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!

Tại hội nghị thượng đỉnh Stanford Cybersecurity vào trung tuần tháng 02/2015, Microsoft đã thông báo rằng các phiên bản tiếp theo của Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng Fast Identification Online (FIDO), cho phép các thiết bị làm việc với vô số thiết bị sinh trắc học của bên thứ ba và cung cấp khả năng cho bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào muốn xây dựng và phát triển bảo mật tăng cường cho máy tính xách tay hay điện thoại.

Không giống như tính năng bảo mật dấu vân tay hiện hành, FIDO được thiết kế để hoàn toàn thay thế mật mã hiện hành, tiến tới sự nhanh và an toàn hơn phương pháp xác thực. Trong một bài viết trên blog, Dustin Ingalls cho biết việc phát triển phương pháp mật mã mới là “một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại Microsoft”.


Được thiết kế như một tiêu chuẩn mở, FIDO được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất trong ngành ngân hàng và công nghệ bao gồm Microsoft, Google, PayPal, và Bank of America. Phiên bản 1.0 đầu tiên đã được phát hành vào tháng 01/2015. Công ty Yubico đã sử dụng FIDO để làm phương pháp hội nhập vào tài khoản Google.

Windows 10 sẽ được hỗ trợ trong phiên bản 2.0. Hiện Microsoft đã góp phần vào thiết kế. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ sớm thấy các máy tính, máy tính bảng Windows 10 hay điện thoại Windows 10 for Phones được bảo mật với một cách khác tuyệt vời và an toàn hơn.
533Vote
42Vote
313Vote
25Vote
17Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2015
Theo đó, dịch vụ mới sẽ hiển thị dưới dạng thông báo khi người dùng để video chạy nền và sử dụng một ứng dụng khác, hoặc hiển thị như một cửa sổ pop-up khi được mở lại sau đó.
24 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Facebook đã chính thức hỗ trợ định dạng video có góc quay 360 độ, mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị hơn trong việc xem video.
24 Tháng Chín 2015
Hạ tuần tháng 09/2015, Facebook công bố số lượng người dùng hàng tháng của Instagram đã đạt mốc 400 triệu người.
23 Tháng Chín 2015
Trước đó, XcodeGhost đã khiến lây nhiễm malware trên khá nhiều ứng dụng nổi tiếng như WeChat, Angry Birds 2…con số ứng dụng bị lây nhiễm đã nhanh chóng tăng lên 85.
22 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, ngay sau khi xuất hiện các tin tức về việc App Store Trung Quốc chứa 1 số ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại. Apple đã bắt đầu chiến dịch “làm sạch” App Store dành cho thị trường Trung Quốc.
22 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Microsoft đã ra mắt nền tảng lưu trữ đám mây Azure Cloud Switch. Dù chỉ hấp dẫn các chuyên gia IT và nhà phát triển phần mềm,