Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10

17 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 17170)
Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10
blank
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!

Tại hội nghị thượng đỉnh Stanford Cybersecurity vào trung tuần tháng 02/2015, Microsoft đã thông báo rằng các phiên bản tiếp theo của Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng Fast Identification Online (FIDO), cho phép các thiết bị làm việc với vô số thiết bị sinh trắc học của bên thứ ba và cung cấp khả năng cho bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào muốn xây dựng và phát triển bảo mật tăng cường cho máy tính xách tay hay điện thoại.

Không giống như tính năng bảo mật dấu vân tay hiện hành, FIDO được thiết kế để hoàn toàn thay thế mật mã hiện hành, tiến tới sự nhanh và an toàn hơn phương pháp xác thực. Trong một bài viết trên blog, Dustin Ingalls cho biết việc phát triển phương pháp mật mã mới là “một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại Microsoft”.


Được thiết kế như một tiêu chuẩn mở, FIDO được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất trong ngành ngân hàng và công nghệ bao gồm Microsoft, Google, PayPal, và Bank of America. Phiên bản 1.0 đầu tiên đã được phát hành vào tháng 01/2015. Công ty Yubico đã sử dụng FIDO để làm phương pháp hội nhập vào tài khoản Google.

Windows 10 sẽ được hỗ trợ trong phiên bản 2.0. Hiện Microsoft đã góp phần vào thiết kế. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ sớm thấy các máy tính, máy tính bảng Windows 10 hay điện thoại Windows 10 for Phones được bảo mật với một cách khác tuyệt vời và an toàn hơn.
533Vote
42Vote
313Vote
25Vote
17Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tư 2015
Trong khi nhiều ứng dụng như Scanner Pro, Scanbot, và thậm chí là cả Evernote đã tồn tại, điểm độc đáo của Office Lens của Microsoft là có tích hợp Office.
04 Tháng Tư 2015
Trong một báo cáo mới, Google hiện đang trấn áp phần mềm độc hại Android. Công ty đã bắt đầu nhận thấy sự tiến bộ trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại,
02 Tháng Tư 2015
Facebook đã chính thức phát hành ứng dụng Riff nhằm cho phép người dùng hỗ trợ nhau để cùng làm Video.
01 Tháng Tư 2015
Trong một báo cáo mới đây của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Riêng Tư Bỉ cho biết Facebook vẫn đang tiếp tục theo dõi các thói quen trình duyệt web của người dùng Châu Âu, ngay cả khi họ rõ ràng chọn không theo dõi.
27 Tháng Ba 2015
Trước đây, Facebook đã đưa ra những công nghệ do chính mình tạo nên như Cassandra, được sử dụng bởi Apple, Netflix, và nhiều công ty công nghệ, cho phép quản lý số lượng dữ liệu khổng lồ đang ngày càng tăng cao.
26 Tháng Ba 2015
Trong hội nghị F8, Mark Zuckerberg đã công bố sự phát triển tiếp theo của Facebook Messenger: Messenger Platform.