Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10

17 Tháng Hai 20158:00 CH(Xem: 16953)
Microsoft Sẽ Hỗ Trợ Mật Mã Sinh Trắc Học Trên Windows 10
blank
Người dùng sẽ sớm có thể đăng nhập vào tài khoản Outlook với một dấu vân tay hoặc quét võng mạc. Thật tuyệt vời!

Tại hội nghị thượng đỉnh Stanford Cybersecurity vào trung tuần tháng 02/2015, Microsoft đã thông báo rằng các phiên bản tiếp theo của Windows 10 sẽ hỗ trợ nhận dạng Fast Identification Online (FIDO), cho phép các thiết bị làm việc với vô số thiết bị sinh trắc học của bên thứ ba và cung cấp khả năng cho bất kỳ nhà sản xuất phần cứng nào muốn xây dựng và phát triển bảo mật tăng cường cho máy tính xách tay hay điện thoại.

Không giống như tính năng bảo mật dấu vân tay hiện hành, FIDO được thiết kế để hoàn toàn thay thế mật mã hiện hành, tiến tới sự nhanh và an toàn hơn phương pháp xác thực. Trong một bài viết trên blog, Dustin Ingalls cho biết việc phát triển phương pháp mật mã mới là “một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi tại Microsoft”.


Được thiết kế như một tiêu chuẩn mở, FIDO được hỗ trợ bởi một số công ty lớn nhất trong ngành ngân hàng và công nghệ bao gồm Microsoft, Google, PayPal, và Bank of America. Phiên bản 1.0 đầu tiên đã được phát hành vào tháng 01/2015. Công ty Yubico đã sử dụng FIDO để làm phương pháp hội nhập vào tài khoản Google.

Windows 10 sẽ được hỗ trợ trong phiên bản 2.0. Hiện Microsoft đã góp phần vào thiết kế. Trong tương lai không xa, chúng ta sẽ sớm thấy các máy tính, máy tính bảng Windows 10 hay điện thoại Windows 10 for Phones được bảo mật với một cách khác tuyệt vời và an toàn hơn.
533Vote
42Vote
313Vote
25Vote
17Vote
3.860
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, trong sự kiện Google for India lần thứ 3 diễn ra tại New Delhi, công ty đã khẳng định sẽ không từ bỏ cuộc chiến thanh toán di động. Ứng dụng thanh toán Tez của Google sẽ sớm vượt qua 12 triệu người dùng và sẽ được hỗ trợ những tính năng thanh toán độc đáo.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Facebook đã ra mắt Messenger Kids, một phiên bản khác của Messenger chỉ dành riêng cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi, và ứng dụng hiện mới chỉ dành cho thị trường Mỹ.
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google thông báo chính sách mới sẽ cấm tất cả các ứng dụng có chứa hình thức quảng cáo trên màn hình khóa và thu thập dữ liệu không cần thiết, và đăng tải một danh sách có dạng “Ứng dụng tốt nhất năm 2017”.
01 Tháng Mười Hai 2017
Hồi tháng 10/2017, Microsoft đã công bố phiên bản beta của trình duyệt web Edge cho iOS và Android. Những người thử nghiệm đã phải ghi danh để có được quyền truy cập đặc biệt vào trình duyệt mới.
28 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Delve – ứng dụng Windows 10 hỗ trợ Office – đã chính thức bị khai tử. Delve được Microsoft ra mắt một thời gian ngắn sau khi Satya Nadella giữ chức CEO hồi năm 2014. Dù Delve không được nhiều người nhắc đến, nhưng ứng dụng đã từng là tầm nhìn tương lai của CEO Satya Nadella với Microsoft. Delve cũng chính là người anh em của trợ lý ảo thông minh Cortana.
28 Tháng Mười Một 2017
Hồi năm 2016, Google tuyên bố sẽ đưa các ứng dụng Android trên Play Store lên hệ điều hành Chrome OS, để giúp cho những chiếc laptop Chromebook trở nên hữu ích hơn. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ cải thiện bộ phần mềm Office for Android để hoạt động tốt hơn trên hệ điều hành Chrome OS.